Sau nhiều ngày không thấy tung tích con, anh Tuân đã mang theo ảnh con trai nhờ “hiệp sĩ” tìm kiếm. Anh Tuân nghi ngờ con mình đi lạc chứ không rơi xuống miệng cống và bị cuốn trôi. Chỉ những người làm cha mẹ nào từng rơi vào trường hợp này mới thấu được nỗi bất an và lo lắng cho con to lớn đến nhường nào! 

Mẹ bỏ đi lấy chồng mới, bé gái chưa biết chữ bị cha đánh như cơm bữa: Chẳng còn nơi nương tựa

Loading interface...

Liên quan đến việc bé trai 4 tuổi bị rơi ở miệng cống tại khu phố Phước Hải, phường Thái Hoà, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vào ngày 27/5, sau 9 ngày tìm con trong vô vọng, sáng ngày 4/6, anh Trần Tuân (38 tuổi, cha của bé trai) đã mang theo ảnh con trai, tìm đến hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải để nhờ sự trợ giúp từ đội hiệp sĩ.

Anh Tuân nghi nghờ con trai đi lạc hoặc bị bắt cóc chứ không phải rơi xuống miệng cống.

Loading interface...

Anh Tuân mang theo ảnh con trai nhờ "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải tìm kiếm.

Chia sẻ với Dân trí, anh Tuân cho biết: “Trước khi xảy ra vụ việc, tôi có cởi áo cho cháu ra tắm mưa để hết rôm sảy, được một lúc thì có bé chạy vào nhà nói là Hưng bị nước cuốn xuống cống”.

Anh cùng những người hàng xóm đã tổ chức tìm kiếm suốt đêm nhưng không thấy bé. Sau 9 ngày, anh cùng hàng trăm người hàng xóm và lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Loading interface...

Cống thoát nước nơi nghi bé Hưng bị cuốn xuống mất tích.

"Tôi nghi ngờ cháu bé đi lạc hoặc bị mất tích, bởi vì bé trai thông báo là con trai tôi mất tích chỉ địa điểm con tôi rơi xuống mỗi lần lại là 1 địa điểm khác nhau", anh Tuân nói và mong muốn, những anh em trong đội hiệp sĩ giúp đỡ gia đình sớm tìm được cháu bé để gia đình được yên tâm.

Loading interface...

Ông ngoại bé Hưng mong ngóng tin cháu.

Trưa cùng ngày, tại miệng cống nơi cháu bé được cho là rơi xuống và mất tích, mặc dù trời đang mưa, tuy nhiên ông ngoại của bé trai vẫn đứng tại miệng cống, thắp những nén nhang với mong muốn sớm tìm được cháu.

Loading interface...

Bên trong hệ thống cống thoát nước mà bé Hưng nghi bị cuốn xuống mất tích 

Ông ngoại cháu bé cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhiều người đã tự tìm đến nhà để tìm cháu bé nhưng vẫn không có hiệu quả. Tôi cũng chỉ mong sớm tìm được cháu bé để bé được yên nghỉ nếu cháu đã mất.

"Sau khi nghe tin cháu mất tích, tôi phải bỏ công việc từ quê Nghệ An vào đây, tuy nhiên nhiều ngày trôi qua vẫn không tìm thấy cháu, tôi rất lo lắng", ông ngoại bé trai cho hay.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 27/5, bé Hưng cùng bạn ra ngoài trời mưa tắm, sau đó gia đình nhận được tin báo Hưng bị nước cuốn xuống cống mất tích.

Loading interface...

Hàng xóm vẫn tìm đến miệng cống nơi cháu bị rơi xuống để tìm.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã đến hiện trường triển khai phương án tìm kiếm. Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên đã xuống hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để tìm kiếm cháu bé. Ghi nhận cho thấy, khu vực xảy ra sự việc là đường cống thoát nước mưa chảy ra kênh lớn rồi đổ xuống phía sông Đồng Nai, có đoạn sâu khoảng 3m. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Dân trí

Đội cứu nạn cứu hộ cũng mở rộng phạm vi tìm kiếm, miệng cống bé Hưng nghi bị nước cuốn xuống được bịt kín không cho nước chảy qua để mọi người chui vào bên trong, những nơi có mảng bê tông lớn che phủ đều được lật tung tìm kiếm.

Những người là hàng xóm nơi cháu bé đang sinh sống cùng gia đình vẫn đang rảo quanh hệ thống cống thoát nước với hy vọng tìm được cháu bé. Tuy nhiên đến nay, mọi nỗ lực trong 8 ngày qua vẫn vô vọng

Nguồn thông tin và ảnh tổng hợp từ: Dân trí, Tổ quốc