Trong bản tường trình, cô giáo đã bày tỏ hối lỗi về hành động của mình, vì mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, mất bình tĩnh nên đã nhận trách nhiệm. Bên cạnh đó, nhà trường đã tiến hành tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô N. đến hết năm học. 

Nam Định: Chỉ vì viết bài chậm, bé gái 10 tuổi bị cô giáo lấy thước đánh đến bầm tím tay

Loading interface...

Ảnh: Internet

Liên quan đến vụ việc bé gái 10 tuổi tại trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định) bị cô giáo dùng thước kẻ đánh bầm tay vì viết bài chậm vào ngày 29/5 vừa qua, phòng GD-ĐT TP Nam Định đã yêu cầu cô giáo trẻ làm bản tường trình về sự việc.

Theo tường trình của cô N., 9h sáng 29/5, trong tiết Tập làm văn, cô N kiểm tra bài và thấy em T. chưa hoàn thành bài cô giao. Việc em T. thiếu bài được cô N. nhắc nhở vài lần nhưng em vẫn chưa khắc phục. Bên cạnh đó, trong lớp, em T. chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết bài chậm.

“Do thời gian nghỉ dịch dài, việc học tập bị gián đoạn nên khi học sinh đi học trở lại tôi rất mong muốn rèn học sinh ổn định nề nếp học tập như trước. Khi thấy em T thiếu bài, tôi đã nhắc nhở em. Trong tiết học, em không tập trung viết bài, nên trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em có để lại vết đỏ”, cô N. viết trong bản tường trình.

Loading interface...

Học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tay - Ảnh:  Internet

Lúc đó do học sinh không có biểu hiện kêu đau nên cô và cả lớp vẫn tiếp tục tiết học. Khi về gia đình mới phát hiện và báo lại cho giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường. Lúc này cô N. mới biết việc làm của mình để lại những vết thương trên tay học sinh.

Đến tối 29/5, cô N. cùng ban giám hiệu nhà trường đến gặp và xin lỗi em T và gia đình.

Loading interface...

Cô giáo xin lỗi phụ huynh và bày tỏ rất ân hận với việc làm của mình - Ảnh: VNN

Trong bản tường trình, cô N. cũng tự nhận là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc. Qua đó, bày tỏ mong muốn gia đình em T thông cảm, bỏ qua và cho mình cơ hội sửa sai.

“Tôi nhận thấy việc làm đó của tôi là sai. Tôi rất ân hận và xin nhận trách nhiệm về việc mình làm. Tôi xin hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sẽ không bao giờ tái phạm”.

Loading interface...

Cô Nhung đã bị đình chỉ giảng dạy đến hết năm học - Ảnh: VNN

Phòng GD-ĐT TP Nam Định cũng đã báo cáo gửi UBND TP và Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định. Theo phòng GD-ĐT, tối ngày 29/5, ban giám hiệu trường cùng cô giáo P.T.N.H. đã làm việc với gia đình, phân tích nguyên nhân của sự việc đáng tiếc là do cô giáo muốn học sinh hoàn thành tốt yêu cầu của mình, cùng với việc cô giáo còn thiếu kinh nghiệm, mất bình tình, nóng vội, chứ hoàn toàn không có ý trù dập, xúc phạm học sinh.

Ban giám hiệu và cô giáo N. đã xin lỗi gia đình học sinh. Gia đình em T. về cơ bản thông cảm và thiện chí trước lời xin lỗi của nhà trường và cô giáo.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNN

Sau khi tìm hiểu sự việc và xem xét bản tường trình, kiểm điểm của cô N., nhà trường đã thống nhất tạm đình chỉ công tác giảng dạy đến hết năm học, bố trí phân công việc phù hợp để cô giáo có thời gian ổn định về mặt tinh thần và nhìn nhận lại lỗi sai để rút kinh nghiệm.

Cũng theo vị đại diện Phòng GD&ĐT TP Nam Định, đại diện gia đình đã đồng ý với cách xử lý của ban ngành chức năng cũng như Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu.

"Gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này", đại diện Phòng GD&ĐT TP.Nam Định thông tin thêm.

----

Tổng hợp: VNN, Giadinh.net