Khi có trường hợp là F1 thì đối tượng dễ bị lây nhiễm nhất là những người thân trong gia đình. Vậy mà, có nhiều người dù hiểu được mức độ nguy hiểm, nhưng vẫn cố tình chống đối lực lượng chức năng, bất chấp tính mạng của bản thân. Thật đáng tức giận.

Đôi vợ chồng nhiễm nCov nhổ nước bọt thách thức NV y tế bị phạt 6 triệu đồng: 'Hỏng' cả đôi

Theo thông tin trên Báo Gia đình và Pháp luật, chiều 20/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, họ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Nguyễn Văn Tưởng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tối 19/6, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn tổ chức thực hiện Quyết định số 511/QĐ-BCĐ ngày 19/6/2021 của BCĐ Phòng, chống dịch huyện Hiệp Hòa về áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với anh Â.V. K. (SN 1996, là F1), trú tại thôn Thắng Lợi, xã Mai Đình, hiện đang ở nhà bố mẹ vợ tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn.

Tổ công tác thông báo Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với sự có mặt của anh K. và gia đình.

hình ảnh

Ảnh: Gia đình và Pháp luật

Tuy nhiên thời điểm đó, Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của K.) có thái độ không nhất trí để Tổ công tác đưa anh K. đi cách ly tập trung và có nhiều đòi hỏi vô lý. Dù đã được Tổ công tác tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Nguyễn Văn Tưởng vẫn không đồng ý.

Trước tình hình có diễn biến phức tạp, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Sơn đã chỉ đạo lực lượng có mặt tại hiện trường đưa anh K. lên ô tô đến địa điểm cách ly tập trung.

Nhưng với thái độ cố chấp, Nguyễn Văn Tưởng yêu cầu K. ra đóng cổng, khóa trái bên trong nhằm mục đích không cho Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Tưởng hung hãn, lăng mạ, xúc phạm và thách thức Tổ công tác. Sau đó, đối tượng hùng hổ lấy xe máy để đưa anh K. đi. Khi bị chặn lại, Tưởng dùng tay đấm vào mặt anh Đ. V. U. - thành viên tổ phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng có mặt khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Trước đó, Báo Công an Nhân dân cũng đưa tin về một trường hợp bị xử phạt 30 tháng tù vì tội chống người thi hành công vụ.

hình ảnh

Lương Văn Tiến tại tòa - Ảnh: CAND

Theo đó, trưa 21-5,  mời một số bạn bè đến nhà uống rượu. Đến 13h, cả nhóm rủ nhau đến nhà một người bạn ở thôn Trung, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng chơi.

Đến chốt kiểm dịch COVID-19 thuộc địa phận khu Bờ Mới, thôn Nội, xã Nội Hoàng, Tiến đi qua rào chắn bảo vệ vì khu vực đang cách ly. Ngay sau đó, lực lượng chức năng chặn lại, yêu cầu rời đi nhưng Tiến cùng nhóm bạn vẫn cố tình vượt qua.

Bị nhắc nhở, Tiến có hành vi lăng mạ lực lượng chức năng. Bất ngờ, Tiến túm cổ áo và đấm vào đầu anh Dương Văn Đức (sinh năm 1992, cán bộ tổ công tác) rồi tiếp tục đi qua chốt. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt và khống chế nhóm này. 

Sau vụ việc, Công an huyện Yên Dũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lương Văn Tiến về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Yên Dũng nhấn mạnh, đây là vụ án điểm đầu tiên xét xử hình sự liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian điều tra, truy tố, xét xử ngắn, chưa đầy 15 ngày do sự việc được xã hội quan tâm và để làm gương phòng ngừa chung cho các địa phương khác.

hình ảnh

Ảnh minh họa: VOV

Theo Gia đình và Pháp luật, Công an Nhân dân