Thà quỳ gối xin mẹ giảm án cho chồng nhưng chưa 1 lần nào Lan Anh thực sự xin lỗi đứa con gái mà cô đã sinh ra, chính cô tiếp tay hại bé. Còn gì cay đắng hơn. 

Không lời xin lỗi con gái bé bỏng đã mất, 2 kẻ còn ôm nhau khóc, hôn trán từ biệt: Chướng mắt

Theo thông tin từ BGT cho biết, vào ngày 21/11 vừa qua, bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) - bà ngoại của bé gái 3 tuổi bị bố dượng, mẹ đẻ hành hạ đến tử vong chia sẻ, phiên toà sơ thẩm đã đưa ra bản án nghiêm khắc đối với con rể và con gái của bà.

Tuy nhiên, tại phiên toà sơ thẩm, bà Dự thấy bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (chồng của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh - con gái bà) vẫn loanh quanh chối bỏ trách nhiệm giết cháu bé; chưa thực sự ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo.

Vậy nên, sau phiên tòa, bà Dự đã có đơn kháng cáo gửi Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội cũng như Toà án nhân dân TP Hà Nội vào ngày 20/11 vừa qua.

Loading interface...

Trong đơn, bà Dự bày tỏ mong muốn giữ nguyên hình phạt tử hình bị cáo Nguyễn Minh Tuấn về tội Giết người và buộc bị cáo phải tâm phục khẩu phục. Tại phiên toà sơ thẩm hôm 18 và 19/11, Tuấn vẫn chưa thực sự ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo và loanh quanh chối bỏ trách nhiệm giết cháu Minh Minh.

"Vụ án đau đớn đến tận cùng, bản thân tôi nhìn thấy con gái bị xét xử, nhìn con khóc than cũng rất đau lòng. Nhưng tội ác hai bị cáo gây ra quá lớn, cần sự nghiêm minh của pháp luật để răn đe cho người khác.

Về phía bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh, bà Dự hiện vẫn chưa làm đơn xin giảm án, do bị cáo này chưa xin lỗi bé Minh Minh. "Chỉ khi nào Lan Anh thành thật xin lỗi bé thì tôi mới làm đơn giảm án", bà Dự chia sẻ.

Loading interface...

Hai bị cáo chưa 1 lần thành khẩn xin lỗi con mình - Ảnh: BGT

Tại phiên toà vào ngày 19/11 vừa qua, các bị cáo vẫn loanh quanh chối tội, chưa thực sự ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo. Người mà các bị cáo cần xin lỗi là cháu M.M.. Tôi chỉ mong cháu nhận được 1 lời xin lỗi của những người sinh thành mà lại hành hạ, cướp đi mạng sống của cháu, lời xin lỗi để cháu siêu thoát", bà Dự nghẹn ngào.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 19/11, trước giờ tuyên án, bà Dự có hướng di ảnh của bé Minh Minh về phía Lan Anh và yêu cầu bị cáo nói lời xin lỗi con, nhưng chưa được đáp ứng.

Loading interface...

Ảnh tổng hợp

Sau khi toà tuyên án Tuấn tử hình, Lan Anh chung thân, trước khi được dẫn giải ra xe thùng, nữ bị cáo này đã quỳ gối trước bà Dự xin được giảm án cho cả hai. Bà Dự ở thời điểm đó chỉ khóc và không nói điều gì.

-----

Tổng hợp: BGT, Ngoisao.net