Thiệt hết nói nổi luôn các mẹ, em đọc tin này trên báo TTO tức thì nè, đã vậy còn có cô gái người Việt giúp sức cho trốn nữa chứ.

Loading interface...

Chụp màn hình báo TTO

Lợi dụng lúc nửa đêm, 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19 ở tỉnh Tây Ninh với giúp sức của người bạn gái (gốc TP.HCM) của một trong 4 thanh niên.

Ngày 11-7, Công an huyện Châu Thành và cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã phát đi thông báo khẩn cấp truy tìm 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19.

Cơ quan chức năng xác định danh tính của 4 người này gồm: Ying Ya Qiang, sinh năm 1997, Qian Ski Cai sinh năm 1995, Dai Shu Qian sinh năm 1987 và Wang Yu Xiuan sinh năm 1994.

Qua trích xuất camera, công an xác định các thanh niên này đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh, tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh trong khoảng thời gian từ 0h54-0h59 đêm 11-7.

Việc bỏ trốn của 4  thanh niên này có sự giúp sức của một phụ nữ ngụ TP.HCM, là bạn gái của một trong số 4 thanh niên nói trên. Người phụ nữ đã thuê xe cho 4 người này bỏ trốn.

Được biết, nhóm thanh niên này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Quảng Ninh. Khi các thanh niên này đi xe đò vào Tây Ninh thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Loading interface...

Ảnh Internet

Chuyên gia đến từ Serbia mắc COVID-19, ngành Y tế Quảng Ngãi gấp rút khoanh vùng F1

Sau khi tiếp nhận điều trị chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát mắc COVID-19, ngành Y tế Quảng Ngãi đang tập trung khoanh vùng, rà soát các trường hợp F1 để cách ly.

Theo đó, sáng nay 11/7, Việt Nam ghi nhận một BN mới mắc COVID-19. Bệnh nhân 370 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát.

Thông tin ban đầu, người này nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7 và được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia (huyện Bình Sơn). Ngày 10/7, kết quả xét nghiệm cho thấy chuyên gia này dương tính với virus corona.

"Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để dốc sức điều trị cho bệnh nhân 370 theo đúng pháp đồ của Bộ Y tế.

Sau khi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 370, ngành Y tế địa phương tiếp tục khoanh vùng tất cả các trường hợp F1 cho cách ly rồi nắm các đối tượng F2, F3 để theo dõi sức khỏe", bác sĩ Viễn nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ lấy mẫu xét nghiệm 2 đến 4 lần/ngày đối với chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát mắc COVID-19.

Tổng hợp