Nghĩ lại mới thấy các cụ nhà mình nói cấm sai các chị ạ: “Được chồng yêu đánh siêu cả họ”. Em lấy chồng vớ được bà mẹ chồng “hít le” khiến cảnh làm dâu không dễ thở chút nào. Cũng may chồng em là người biết sống, biết thương yêu, bảo vệ vợ nên cũng đỡ.

Mẹ chồng em ghê lắm. Nói ra thì lại bảo con dâu nói xấu mẹ chồng nhưng đúng là bà quái kinh khủng. Nói không quá, nếu có cuộc thi mẹ chồng hà khắc, bà mà đứng thứ 2 chắc chắn không ai có đủ bản lĩnh đứng số 1.

Loading interface...

Trong mắt mẹ chồng, con trai bà là vàng, còn con gái nhà người ta chỉ là ngãi. Thế nên bao năm làm dâu, có bao giờ em được bà gọi 1 chữ “con”, lúc nào cũng gọi chị xưng tôi, nghe còn xa lạ hơn cả người dưng nước lã.

Khổ nhất là đợt vừa rồi công ty em cắt giảm nhân sự. Không may em lại nằm trong danh sách đó. Chồng em thì thoải mái, lúc nào anh cũng khuyên em nghỉ ngơi 1 vài tháng hãy đi làm lại. Thế nhưng mẹ chồng thì cứ lồng cồng cộc, không thấy mặt con dâu thì thôi, thấy lại bắt đầu ra vào bóng gió nói em ăn bám chồng. Thậm chí tới bữa ăn, nhìn con dâu gắp đồ vào bát, bà cũng nguýt.

“Ăn bám không biết ngượng còn ăn lắm. Người ta rước dâu là rước thêm nhân lực về nhà, đây thì rước về của nợ”.

 Nghe bà nói em nghẹn ứ cổ không sao mà nuốt nổi miếng cơm. Chồng em ngồi bên đập đũa xuống bàn: “Mẹ vừa phải thôi, đừng có động tí lại nhiếc móc con dâu. Con là chồng còn chưa kêu, mẹ kêu ca, than vãn cái gì”.

Hôm qua cũng thế, chẳng là tranh thủ đang nghỉ em đi làm môi cho đỡ nhợt nhạt. Ai ngờ vừa về tới sân, nhìn thấy môi con dâu, mẹ chồng em nhảy dựng:

“Đã ăn bám còn không biết điều, ăn chơi xí xớn. Dạng ăn hại, có làm đẹp thế chứ đẹp nữa cũng chẳng để làm gì”.

Em đơ người chưa kịp nói gì, chồng em đã từ trong phòng ra, tay cầm sấp tiền đặt bịch xuống bàn.

“Anh hỏi rồi, nâng ngực hết 40 triệu. Mai em đặt lịch làm luôn đi, cứ đẹp lồng lộn lên, anh ngắm”.

Anh không thèm nhìn mẹ, quay về phòng luôn. Biết thái độ của con trai, bà im lặng không nói gì.

Thật chứ cũng may em có chồng ở bên đỡ cho chứ không đúng là không sống nổi với mẹ chồng luôn các chị ạ.

Loading interface...