Kể ra lại bảo mẹ chồng nói xấu nàng dâu chứ từ ngày có dâu sao tôi chẳng được 1 ngày thoải mái vui vẻ trong lòng không biết.

Con trai tôi cưới 2 năm trước, vợ chồng chúng nó xin bố mẹ cho ra ở riêng nhưng tôi chẳng dại mà đồng ý. Mình khó nhọc nuôi con trai ăn học, giờ nó lấy vợ thì vợ nó phải báo hiếu mình chứ làm gì có kiểu cưới xong xách nhau ra ngoài sống, hóa ra mình nuôi con không công à. Mà nói thật, tôi thừa biết tính con trai mình, nếu không phải do vợ xúi bẩy thì làm gì có chuyện tự nhiên đòi ra ở riêng. Vậy nên tôi bảo thẳng:

“Bố mẹ mang nặng đẻ đau nuôi con đợi ngày báo hiếu. Giờ con trưởng thành lại bỏ mặc bố mẹ 1 mình để sống với vợ như vậy có được không?”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Tôi chỉ cần hỏi câu đó là con trai tôi tái mặt luôn, các vàng không dám ra ngoài ở nữa. Con dâu tôi tức chồng lắm, phụng phịu mấy ngày, tôi quan sát thấy nhưng bơ đi như không.

Con dâu tôi nhác việc lắm, lúc nào cũng viện cớ đi làm bận để ỉ lại không làm việc nhà. Thời gian đầu tôi lời đi nhưng sau tôi quyết định phải uốn cho vào nề vào nếp không sau này chỉ khổ con trai mình.

Đợt mới cưới, dựa có tôi ở nhà 2 đứa nó cứ đi tối ngày tới bữa về ăn nhưng sau tôi bảo mệt, không phục vụ cơm nước cho được. Dâu về sớm nấu sớm, về muộn nấu muộn. Tôi ở nhà chơi chứ nhất quyết không hầu.

Nhất là đợt này nàng dâu nhà tôi bầu bí õng ẹo làm nũng chồng kinh khủng. Con bé lấy cớ sợ mùi thức ăn bắt con trai tôi vào bếp nấu. Thai mới được 4 tháng đã xin nghỉ việc không lương ở nhà an dưỡng. Nó bảo bác sỹ nói thai nó bong nhau dọa sinh non nên phải nằm 1 chỗ. Vậy là chồng nó cứ è cổ đi làm nuôi vợ ở nhà ăn chơi. Thằng í nhà tôi dại lắm, vợ nói gì cũng tin.

Từ hôm bị dọa sảy, tới cái bát ăn xong dâu tôi cũng không chịu rửa đùn cho chồng nó làm. Thương con trai là đàn ông mà phải đeo tạp dề đứng bếp, tôi lại đành xắn tay làm thay. Bực nhất là hôm qua, tôi đặt mua 20kg gạo, lúc người giao hàng mang gạo tới, tôi sai dâu ra bê vào. Con bé nhăn mặt bảo:

“Con đang bầu bí, không bê nặng được”.

Điên quá tôi quát:

“Gớm, vẽ chuyện. Ngày trước tôi chửa chồng chị, bụng to vượt mặt tới tháng đẻ vẫn làm hùng hục như trâu có sao đâu, chỉ giỏi nhõng nhẹo”.

Đúng lúc con trai tôi đi làm về. Nghe mẹ nói vợ, nó lại nhảy bổ vào bênh nói tôi không biết thông cảm với con dâu làm tôi bực mình không chịu được.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết