Em vừa cho mẹ chồng về quê rồi các chị ạ. Nói ra thì bảo con dâu ác, nhưng cứ để bà trên này thêm ngày nào nữa con em nguy thêm ngày đó.

Vợ chồng em cưới 5 năm rồi, cũng đã mua được căn chung cư để ở, giờ vẫn còn đang nợ vài trăm nữa. Nhưng vợ chồng em có thu nhập, túc tắc làm rồi trả cũng xong thôi.

Em có một cửa hàng giày dép, túi xách, đồ da. Ham kiếm tiền nên lúc mang bầu ngày nào em cũng livetreams đến tận 10h mới đóng cửa hàng về nhà. Rồi em làm đến sát ngày đi đẻ mới nghỉ. Lúc con được 3 tháng em nhờ bà ngoại, bà nội thay nhau lên tăng bo chăm cháu.

Mẹ em thì khỏi nói rồi, bà nhanh nhẹn, chăm cháu không chê vào đâu được. Nhưng cứ đến lượt mẹ chồng lên là y như rằng có chuyện. Bà ở quê quen rồi nên bừa bộn kinh khủng. Tối nào em về nhà cửa cũng như cái chuồng heo, lại phải lao vào dọn đến khuya mới xong, vừa mệt vừa bực mình.

Cũng may là chồng em chịu khó, về sớm nên anh nấu cơm giúp chứ không chắc cả nhà chết đói. Lúc nào bà cũng vịn lý do:

“Mẹ không dùng quen mấy thứ đồ điện, chả biết bấm chỗ nào cả”

Bực nhất là bà chăm con theo kiểu rất quê, em đi làm ở nhà bà cho cháu ăn vô tội vạ. Thằng bé mới được mấy tháng mà đã mua kem về để chảy nước xúc cho cháu ăn rồi.

Nóng 40 độ em bật điều hoà để con mát, chồng mắng: Tôi lắp cho bằng hàng xóm thôi, hầu mẹ con cô à

Điên nhất là hôm qua trời nóng hầm hập, em dặn đi dặn lại bà cháu ở nhà cứ bật điều hòa lên cho mát rồi ở trong phòng thôi. Thế mà trưa em về, mở cửa vào thì thấy mẹ chồng đang nằm xem ti vi. Em mới hỏi:

“Cu Sóc đâu mẹ?”

“Nóng quá, bà để nó ngâm nước trong nhà tắm cho mát”

Em nghe thế hoảng quá chạy vội vào phòng tắm xem. Mẹ chồng em chụp cái phao bơi vào cổ cháu rồi để thằng bé ngâm trong chậu nước cả tiếng đồng hồ như thế, đến mức thằng bé ngủ lả cả đi.

Em hoảng quá vội nhấc con lên thì người con đã trắng bợt cả ra, ngón tay, ngón chân héo hết cả vào vì ngâm nước quá lâu. Bị em lay gọi nó hoảng quá khóc không thành tiếng nữa. Em điên quá mới quát mẹ chồng:

“Mẹ bị điên à mà để cháu ngâm nước như vậy, nó còn bé tí ti mẹ không sợ cháu làm sao à”

“Ơ, phỉ phui cái mồm chị, thằng cu nó chả thích ngâm nước nên tôi mới cho nó ở đấy. Mới ngâm được có tiếng chứ mấy.”

Ôi em đến phát rồ lên với mẹ chồng mất, em gọi luôn chồng về nhà mà xem. Nói thế nào thì nói mẹ chồng vẫn khăng khăng bà làm thế là đúng. Cháu nóng quá thì cho ngâm nước cho mát chứ ở điều hòa nhiều bị say, thiếu oxi mới không tốt. Tức quá em bảo luôn:

“Bà về quê đi, con không cần bà chăm cháu kiểu này, có ngày giết cháu”

Bà cũng gấp đồ rồi bảo chồng em chở ra bến xe. Em thật sự tức, thôi thì được lòng trước mất lòng sau, từ nay em cấm cửa, không cần bà phải động vào con mình nữa.

Loading interface...