“Anh chọn đi, 1 là vợ, 2 là mẹ. Em không thể sống mãi cảnh khốn khổ này”.

Cách đây 2 năm, tôi đã hỏi chồng câu đó và buộc anh phải lựa chọn. Khi ấy tôi đã nghĩ mình chắc chắn nắm phần thắng trong tay, anh nhất định sẽ lựa chọn vợ. Dù gì chúng tôi cũng từng yêu tới chết đi sống lại, từng định ôm nhau chạy trốn cơ mà.

Một tình yêu cuồng nhiệt, sâu sắc như thế bảo làm sao anh lại không chọn vợ. Thế nhưng thật cay đắng, cuối cùng tôi đã thua và nhận ra sai lầm lớn nhất của người đàn bà chính là tự đặt mình lên bàn cân ép chồng phải chọn giữa mình với mẹ anh ta. Bởi suy cho cùng, vợ có thể rất yêu nhưng tình thân mới là vĩnh cửu.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Ngày tôi với chồng yêu nhau, mẹ anh phản đối kịch liệt chuyện tình cảm của 2 đứa. Bà nói không thích tôi, đơn giản chỉ bởi bà phân biệt vùng miền. Nhưng khi ấy, vì yêu tôi vẫn quyết tâm lấy anh. Thậm chí khi cưới, trong lòng tôi còn tràn đầy thách thức rằng bà ghét tôi thì tôi càng phải lấy con trai bà để xem bà làm gì được. Vốn dĩ có câu “được chồng yêu đánh siêu cả họ”, mà nói về yêu thì tôi tự tin khẳng định chồng tôi yêu vợ rất nhiều.

Thế nhưng cuộc sống hôn nhân nó không hề màu hồng như tôi đã nghĩ. Yêu khác mà lấy khác. Lúc yêu chồng tôi sống chết bảo vệ tình cảm của 2 đứa chứ lấy về rồi, tình yêu ấy không còn mãnh liệt và bất chấp như thủa ban đầu nữa. Ngược lại anh làm gì cũng phải nghiêng ngó thái độ của mẹ. Đã thế mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi thì lúc nào cũng như nước với lửa. Vốn không ưa nhau, tôi làm gì mẹ chồng cũng khó chịu. Chồng tôi thì ngày càng bênh mẹ, mỗi lần vợ nói anh lại bảo:

“Em cũng nên xem lại bản thân đi. Không phải tự nhiên mà mẹ lại đối với em như vậy”.

Dần dần mẫu thuẫn giữ tôi với mẹ chồng, giữa chồng với tôi càng nhân lên. Quá mệt mỏi, tôi yêu cầu chồng dọn ra ở riêng nhưng mẹ anh không đồng ý. Vậy là anh cũng không dám đưa vợ ra ngoài. Ức chế, tôi bảo anh phải chọn 1 trong 2, vợ hay mẹ. Kết quả thì mọi người thấy đó, chúng tôi ra tòa.

Sau ly hôn, dù cố gắng thế nào tôi cũng không thể quên được chồng cũ. Hận anh không chọn mình nhưng trong lòng thì tôi vẫn còn yêu anh sâu đậm. Qua bạn bè, thi thoảng tôi vẫn hỏi tin tức của chồng. Anh cũng vẫn âm thầm theo dõi tôi, mỗi lần thấy tôi đăng bài chia sẻ gì đó trên facebook, tuy anh không bình luận những vẫn thả like trong lặng lẽ.

Cách đây 2 tuần, vợ chồng tôi gặp lại nhau trong đám cưới của 1 người bạn thân. Dự tiệc xong anh mời tôi đi uống rượu. Đêm đó hai đứa say rồi cứ vậy quấn lại với nhau như để giải tỏa nỗi nhớ nhung sau bao ngày xa cách. Sáng dậy, anh bất ngờ ôm chặt lấy tôi thủ thỉ:

“Nay mình đi chọn giường cưới em nhé. Anh đã sai khi để tuột mất em”.

Anh ấy hứa nếu 2 đứa hàn gắn, anh sẽ mua nhà để ở riêng và cố gắng điều hòa mối quan hệ giữa tôi với mẹ. Anh nói sau khi ly hôn anh đã trưởng thành hơn, biết mình phải làm gì cho đúng. Còn tôi, trải qua đổ vỡ cũng hiểu ra nhiều điều, cũng biết trái phải ở đâu nên đã gật đầu đồng ý cùng anh làm lại.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết