Chuyện riêng của gia đình trước giờ tôi ít khi kể ra nhưng hôm nay phá lệ vì có chút phân vân không biết đúng sai thế nào. Suốt 5 năm nay, tôi làm mẹ đơn thân, 1 mình nuôi con nhỏ.

Cha của đứa bé là bạn trai cũ nhưng vì bị gia đình ngăn cản nên chúng tôi không đến được với nhau. Ngày còn yêu, anh ấy chưa có gì trong tay thậm chí còn mang nợ, vậy mà tôi vẫn luôn ở bên cạnh, cùng nhau cố gắng để mong chờ đến 1 tương lai tốt đẹp hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đến khi kinh tế dần khấm khá, giàu có hơn thì mẹ anh thay đổi 360 độ, ghét tôi ra mặt. Bà chê bai ngoại hình tôi quê mùa không hợp mắt rồi gia cảnh tôi không tương xứng với nhà bà.

Đến cả tuổi tác của 2 đứa cũng được đem làm cái cớ để bà tách chúng tôi ra. Thời gian đầu, tôi cố gắng kiên trì, thậm chí nghĩ rằng chỉ cần mang thai thì mẹ chồng sẽ chấp nhận mình. Vậy mà không, bà thẳng thừng bắt tôi phá thai. Bạn trai lúc đó cũng bị bà át vía sợ đến mức không còn dám bén mảng đến gần người yêu. Quá đau khổ vì bị phũ bỏ, dù hận mẹ con họ nhưng tôi nhất quyết giữ đứa con trong bụng

Tôi nói dối rằng mình đã bỏ đứa bé rồi chuyển đến nơi khác sống, cắt đứt liên lạc tránh xa hai con người ác độc đó. Bố mẹ dưới quê cũng buồn nhưng vẫn ủng hộ quyết định của con gái.

Kể từ đó, tôi bắt đầu cuộc sống của mẹ đơn thân một mình nuôi con, gồng gánh trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ. Dần dà tôi cảm giác không còn muốn lấy chồng nữa mà xem con là hạnh phúc của đời mình.

Suốt 5 năm qua đi, 2 mẹ con tôi nương tựa vào nhau mà sống. Cho đến 1 ngày, con người tệ bạc năm xưa bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà mẹ con tôi. Có vẻ như anh ta đã cho người điều tra và biết chuyện hồi đó tôi không hề bỏ thai. Vừa nhìn thấy tôi, anh liền quỳ sụp xuống nắm tay van xin:

‘Mẹ sắp không qua khỏi nữa rồi. Bà nói muốn gặp em với cháu lần cuối. Anh đến đây là để đón mẹ con em, về nhà gặp bà đi’.

Biết chuyện tôi lén sinh con nhưng suốt bao năm qua anh không hề tìm đến để nhận con. Chờ đến tận đi mẹ đẻ sắp chết, có di nguyện thì anh ta mới có gan. 5 năm trôi qua, hận thù trong lòng vốn dĩ đã nguôi ngoai, thôi thì dù sao cũng là bà nội của con nên tôi cho thằng bé về nhìn mặt bà lần cuối. 

Vừa trông thấy đứa cháu hụt năm nào, mẹ chồng đã vội tuyên bố sẽ cho con tôi thừa kế 5 tỷ của bà. Tôi nghe mà sững sờ cho đến khi biết rõ mọi chuyện đằng sau lời tuyên bố đó. Hóa ra sau khi chia tay tôi, người cũ đã có một đời vợ. Cô con dâu này đúng chuẩn mà mẹ anh yêu cầu, mỗi tội tiêu hoang chẳng kém gì con trai.

Chẳng được như tôi ngày trước vun vén, lo toan cho cả nhà thì nay cả hai chơi bời tới mức việc làm ăn của gia đình đi vào đường cùng. Đến khi tiền trong tài khoản ngày một cạn sạch thì cô vợ cũng đòi ly hôn.

Từ đó, anh ta cứ lông bông, chẳng làm được gì ra hồn. Mẹ chồng thấy con trai chơi bời, bản thân lại bệnh tật chẳng sống được bao lâu thì chợt nhớ tới tôi. Rồi nghe anh thành thật nói tôi đã sinh con trai thì mừng khôn xiết.

Vì nghĩ giờ không cứu vãn được thằng con chơi bời, bà muốn “đầu tư” cho cháu trai sau này còn lo cho hương hỏa gia đình. Nếu là thực lòng bà muốn nhận cháu thì tôi còn suy nghĩ nhưng chuyện tiền bạc tôi chỉ cười nhạt bảo:

“Từ trước đến giờ mẹ con cháu không thiếu tiền. Cháu dẫn con đến đây chỉ mong nó biết mặt  cha với bà nội,chứ chẳng hề hứng thú có số tiền đó. Nếu bác muốn gặp cháu nội thì nó cũng ở đây rồi, nhưng tài sản thì bác cứ giữ lấy’.

5 năm qua, mẹ con tôi không có số tiền tỷ ấy mà vẫn sống tốt thì bây giờ cũng vậy. Tôi không muốn nhận tiền bạc của cải gì từ họ để khiến cuộc sống bình thường kia bị đảo lộn. Chuyện có thể làm tôi cũng đã làm, còn mẹ con anh ta giờ hối hận thì chính là quả báo mà họ đáng phải nhận cho những gì mình đã làm mà thôi.

Chỉ có điều, tôi vẫn lấn cấn không biết mình làm vậy có đúng hay không? Bởi dù sao, con trai tôi cũng chẳng hề có lỗi gì trong chuyện này. Thằng bé xứng đáng có được 1 gia đình yêu thương nó. 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet