Mọi người vẫn bảo mẹ chồng thì được quyền sai bảo, bắt dâu báo hiếu. Quan điểm của tôi khác, dâu như con mình đỡ được gì cho nó thì đỡ chứ không thể mang cái quyền làm cha làm mẹ mà bắt bẻ, hành hạ nó được. Tiếc rằng nhiều khi mình sống hết lòng như thế mà chắc gì đã được dâu thương yêu, quan tâm lại. Thậm chí chỉ 1 chút sơ sẩy là bị con dâu tỏ thái độ ra mặt.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tôi cũng chỉ có 2 đứa con, con gái lớn thì đã yên phận nhà chồng gần chục năm nay rồi, ông bà thông gia bên đó họ biết sống lắm nên tôi cũng yên tâm. Con trai út thì kết hôn năm 2017 nhưng tới 2 năm sau vợ nó mới sinh. Từ lúc con dâu có bầu, con trai gọi điện về nhờ tôi lên chăm vợ giúp nó là tôi cũng khăn gói lên thành phố ngay. Ngày 3 bữa phục vụ con bé, sáng dậy sớm nấu bữa sáng cho con trai con dâu ăn, chuẩn bị luôn bữa trưa cho chúng mang lên công ty. Các con đi làm thì mình ở nhà chợ búa, nấu cháo tẩm bổ cho con dâu chiều về ăn rồi giặt giũ, lau dọn nhà cửa cho chúng nó.

Từ cháu nội ra đời cũng 1 tay tôi chăm, bế ngày ẵm đêm cho con dâu nghỉ ngơi. Tôi kiêng cho con đúng 6 tháng mới để thò tay xuống nước, cháu thì chăm ăn chăm ngủ quyện hơi bà không cần tới mẹ. Lúc nó được 18 tháng tôi định về quê nhưng con dâu bảo:

“Thôi mẹ ở lại chăm cháu giúp con cho tới khi cháu tròn 3 tuổi, con bé cứng cáp hẳn rồi con cho đi lớp mới yên tâm”.

Thương con thương cháu tôi đành ở lại. Tuy nhiên mới tháng trước thôi, đang chơi với cháu thì dưới quê con gái gọi điện lên hỏi tôi vài chuyện. Mải nói tôi đãng trí không để mắt tới cháu làm con bé ngã lộn 2 bậc cầu thang sưng vù trán.

Nhìn cháu nội vừa đau vừa hoảng, khóc lạc tiếng tôi cũng buốt ruột nhưng sự đã rồi chỉ biết trách bản thân mình bất cẩn. Tuy nhiên con dâu tôi đi làm về, thấy trán con sưng u 1 cục, mặc dù tôi đã kể đầu đuôi mọi việc nó vẫn vào nhìn camera xem mẹ chồng nói có đúng không. Xem xong nó cầm 5 triệu đặt vào tay tôi bảo:

“Con nhờ mẹ lên trông cháu mà mẹ mải buôn chuyện thì thôi, tốt  nhất mẹ về quê đi. Con tìm người khác”.

Tôi thật sự sốc trước thái độ của con dâu mình, lúc cần nó giữ mẹ chồng bằng được còn khi nó không bằng lòng thì lại đuổi mẹ chồng về quê ngay lập tức. Nghĩ mà buồn quá mọi người ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết