Buồn quá các chị ạ, em chuẩn bị lấy chồng mà cứ thấy chán chán sao í. Nếu hôm đó không đứng trong vô tình nghe được câu nói của mẹ chồng thì em vẫn còn háo hức chờ đợi đến ngày cưới lắm.

Em với anh yêu nhau được hơn 1 năm rồi, năm nay em cũng 27, anh hơn em 2 tuổi. Hai đứa cũng không còn trẻ gì nữa nên quyết định cưới. Nhà em cách nhà anh hơn trăm cây số. Lúc đầu em về nhà anh chơi, bố mẹ cũng không phản đối gì cả, mẹ chồng còn bảo:

“Yêu thì cưới, đằng nào chẳng lấy vợ.”

Thế là ông bà cũng đánh tiếng, lên nhà em nói chuyện người lớn ăn cơm thân mật với gia đình. Bố mẹ em cũng không chê gì anh cả, nói chung là hai gia đình đều vui vẻ. Mẹ chồng em đi xem cả ngày ăn hỏi với ngày cưới rồi, cuối tuần trước ăn hỏi, và tháng sau bọn em cưới.

Hôm làm lễ ăn hỏi vì nhà anh ở xa nên em chuẩn bị tráp cưới các thứ tươm tất hết rồi. Nhà trai chỉ cần lên đi qua lấy rồi bê vào nhà em thôi. Từ đầu đến cuối lễ hai họ đều vui vẻ trò chuyện, tiến hành các thủ tục ăn hỏi. Nhưng đến lúc nói sang phần tiền lễ, trên chỗ em có tục lệ thách cưới nên bố em bảo:

“Thôi thì anh chị cho nhà gái xin cái lễ gộp là 50 triệu, để con gái sắm ít quần áo, đồ đạc đi lấy chồng cho nó tươm tất.”

Bố em nói xong thì cả nhà trai im bặt, mẹ chồng em đổi sắc mặt luôn, nhưng mà bà không thèm phát biểu gì cả. Mãi sau bố chồng mới lên tiếng bảo nhà trai sẽ về lo liệu rồi gửi tiền lên.

Làm các thủ tục trong lễ ăn hỏi xong, bố mẹ em mời khách với gia đình nhà trai vào mâm ăn cỗ. Mẹ chồng em vùng vằng, kiểu như không thèm ăn ấy. Lúc em ra gọi 2 người vào ăn thì nghe mẹ chồng nói với người yêu em:

“Thấy chưa con, ngu ơi là ngu, gái ở đâu không lấy, đâm đầu lên chỗ này làm gì. 50 triệu thách cưới, nhà họ bán con gái chắc”

“Thôi mẹ nói bé bé tí không người ta nghe thấy”

“Kệ, tao nói cho cả họ nhà nó nghe đấy”

“Thôi, tiền đấy con khắc tự lo liệu, mẹ không cần phải lo đâu”

“Mày lại đi vay mượn linh tinh khắp nơi lên chứ gì. Đấy, nhớ lấy cái ngày hôm nay mà dạy vợ cho cẩn thận con nhé. Mất tiền mua về, láo nháo cứ tát nó đã đời cho mẹ”

“Vâng con biết rồi.”

Em nghe hai mẹ con anh ấy nói chuyện mà choáng luôn, đi vào buồng nằm khóc 1 trận đến lúc mọi người vào tìm mới ra.

Từ hôm ăn hỏi em chán chưa xuống nhà chồng lần nào. Cứ nghĩ cảnh sau này phải sống chung, đối phó với người mẹ chồng tính toán như thế mà buồn quá, chẳng muốn lấy chồng nữa các chị ạ.

Loading interface...