Chuyện bầu trước cưới ngoài xã hội giờ không còn là hiếm nhưng ở quê bạn trai tôi vẫn còn suy nghĩ cổ hủ, định kiến với chuyện này lắm. Hôm theo anh về quê ra mắt họ hàng với cái bụng lùm lùm lộ rõ sau áo, từ đầu ngõ tôi đã thấy rõ ánh nhìn dò xét từ hàng xóm, tôi cũng sợ bố mẹ anh xem thường làm khó mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thế nhưng ngay buổi gặp mặt đầu tiên mẹ chồng tương lai đã khiến tôi nhẹ lòng đi bao nhiêu. Sau khi nghe con trai trình bày chuyện 2 đứa, thấy tôi e dè đứng dấu mặt đằng sau bà liền cầm tay bảo:

“Không có gì phải ngại, ra đây mẹ xem mặt mũi tướng tá tròn méo ra sao nào. Nhà chỉ có mỗi thằng con trai, sau này về đây làm con gái mẹ là được. Hai đứa sắp sinh con rồi mẹ mừng lắm".

Nghe được câu nói của bà, tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Đến gần ngày cưới lo con dâu đi lại vất vả ảnh hưởng tới thai nhi, mẹ chồng sốt ruột gọi điện dặn dò đủ điều:

"Nhớ ăn uống đầy đủ cho có sức con ạ".

Được mẹ chồng quan tâm chu đáo thế tôi cũng mừng. Những tưởng qua được cửa ải mẹ chồng là xong, vậy mà sau cưới vài hôm, nhà chồng có giỗ nên vợ chồng tôi tiện ở lại ít ngày làm cỗ ra mắt chào hỏi họ hàng luôn.

Hôm đó trời khá nóng, lại nghĩ chẳng cần phải giấu diếm gì nên tôi mặc ngay váy bầu cho thoải mái. Lúc dọn mâm họ hàng mới nhìn rõ bụng cô dâu mới cưới hôm trước liền túm 5 tụm 3 buông lời đàm tiếu:

"Ô bọn trẻ bây giờ sống buông thả thật, toàn ăn cơm trước kẻng? May mà đằng nhà trai chịu cưới cho chứ không thì khổ".

Những câu nói bâng quơ của họ khiến tôi đỏ gay mặt không biết ứng xử thế nào vừa tủi vừa xấu hổ. Đúng lúc ấy mẹ chồng đi ra nắm lấy tay tôi rồi quay sang bảo mọi người:

“Mấy thím buồn cười thật, nhà tôi may mắn rước dâu tậu nghé cùng 1 lúc càng mừng chứ sao, miễn cứ con cháu nhà mình là quý rồi”.

Đám họ hàng im bặt chẳng ai ho he nửa câu. Mẹ chồng dắt tôi ngồi cạnh, nhìn bà ân cần gắp thức ăn cho con dâu khiến những người ngồi bên ngượng chín mặt.

Đến giờ khi 2 vợ chồng quay lại thành phố làm việc, mẹ chồng hầu ngày nào cũng gọi điện hỏi han, dặn dò. Cuối tuần bà lại gửi đủ thứ đồ ăn lên nào gà, nào ngan vịt, rau dưa rồi hứa hẹn khi nào dâu đẻ sẽ gác hết mọi việc lên chăm cháu.

Quả thật, người ta cứ hay nói về mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu nhưng tôi lại thấy số mình may mắn hơn kể từ khi lấy chồng. Kiếp này, tôi sẽ chăm sóc bà như ruột thịt của mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet