Tính tới nay em cũng đi làm dâu được 3 năm mà vẫn chưa thể nào cảm thấy quen với cuộc sống bên nhà chồng. Mỗi ngày sống với mẹ chồng vẫn như 1 gánh nặng, chỉ cần nhắc tới thôi là em đã phát sợ.

Em làm công nhân, sau cưới hai vợ chồng em sống chung với bố mẹ anh vì chúng em chưa có điều kiện để mua nhà ở riêng. Người ta sống cùng bố mẹ thì được nhờ chứ em đây ngược lại khổ đủ đường, không còn lấy 1 chút nào tự do.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Xưởng may em làm cách nhà 5km nhưng mẹ chồng toàn bắt em đạp xe đi làm chứ không được đi xe máy. Bà bảo:

“Làm công nhân chứ có phải ông to bà lớn gì đâu mà phải đi xe máy cho tốn xăng. Từ nhà tới công ty có 5km, đạp xe 30 - 40 phút phút là tới nơi. Lương được vài đồng, đổ xăng cũng hết”.

Ban đầu em cũng kệ, định bà muốn nói gì thì nói, việc mình mình làm nhưng mỗi ngày thấy em đi xe máy là mẹ chồng lại đay nghiến, nói cho tới đinh tai nhức óc. Thậm chí ngồi ăn cơm em cũng không nuốt trôi được với bà nên sau em cũng đành bỏ xe máy đi xe đạp theo ý của bà.

Hàng tháng nộp tiền ăn cho mẹ chồng thì tưởng bà sẽ ở nhà chợ búa cơm nước nhưng bà chỉ quản tiền của các con, còn lại mọi việc em vẫn phải tự tay làm. 8h em vào làm, bà bảo đi làm muộn thế thì chịu khó chợ búa thay bà. Mặc dù chợ dân sinh ngay đầu ngõ nhưng bà không cho con dâu mua đồ ở đó vì chê đắt. Bà bảo em:

“Chợ đầu mối đồ nhiều lại rẻ. Con chịu khó dậy sớm đạp xe ra đó mua. Từ đây ra đó còn gần hơn con đi làm. Công nhân chứ có phải gì đâu mà không thức khuya dậy sớm được”.

Cứ động nói là bà lại móc máy em làm công nhân chứ làm gì mà không làm được việc này việc khác. Chẳng là con trai bà làm bàn giấy, bà chê em không xứng lấy anh ấy nên lúc nào cũng hậm hực, hằn học như thể tìm cách làm khổ con dâu.

Một tuần 3 buổi đi chợ đầu mối, em toàn phải dậy từ 4h sáng hùng hục đạp xe đi, mau mải mua đồ rồi lại vội vàng đạp về còn đi làm. Cứ cái xe đạp cọc cạch hết đạp ra chợ lại đạp tới xưởng. Nhiều lúc oải em chỉ muốn bỏ chồng cho thoát cái cảnh làm dâu. Mệt mỏi thật sự các chị ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết