Đôi khi nấu cơm không hẳn khó nhưng việc nghĩ  “Bữa nay ăn gì” mới thực sự là vấn đề khiến các chị em đau não, tốn thời gian suy nghĩ, tính toán.

Vậy thì để đỡ cho các mẹ bỉm cái bước quan trọng này, em sẽ hướng dẫn các mẹ thực đơn cho 7 ngày/tuần với 2 món chủ đạo là một món mặn và một món canh đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, các mẹ vừa đỡ tốn thời gian suy nghĩ, vèo cái đã có bữa cơm ngon cho cả nhà rồi.

Các mẹ tham khảo nhé!

Thứ 2: Đậu phụ, thịt ba chỉ sốt cà chua + Rau muống xào tỏi

Thịt ba chỉ và đậu phụ đều là những món ăn vô cùng quen thuộc với bữa cơm. Tuy nhiên thay vì những cách chế biến thông thường thì sốt với cà chua sẽ vừa ngon, vừa dễ ăn hơn rất nhiều. Món này ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Ngoài ra món rau muống xào tỏi cũng là món ăn cực kỳ hấp dẫn lại dễ làm. Mẹ có thể xào rau muốn trong lúc chờ om đậu thịt. Chẳng hề tốn nhiều công mẹ đã có bữa cơm rất ngon rồi đấy.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ 3: Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu + Canh mướp nấu ngao

Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa mềm vừa thấm đều gia vị lại làm rất nhanh. Nếu nhà các mẹ không có nồi chiên không dầu, có thể chế biến cách tương tự đó là áp chảo.Trong lúc áp chảo thịt thì chúng ta có thể tranh thủ nấu canh mướp. Cả hai món ăn này đảm bảo sẽ rất tốn cơm cho mà xem.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ 4: Thịt bò xào lơ xanh + Mướp đắng nhồi thịt

Bữa ăn vừa có thịt bò, thịt lợn lại vừa có canh, rau đầy đủ dinh dưỡng. Sau khi nhồi thịt vào mướp đắng vào nồi luộc thì mẹ có thể tranh thủ xào thịt bò nhé. Mẹ có thể thêm chút sấu và một chút thịt xay vào nước luộc mướp đắng nhồi thịt để làm canh luôn mẹ nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ 5: Thịt gà luộc + Canh bí nấu nước luộc gà

Thịt gà luộc là món ăn hết sức quen thuộc nhưng vẫn rất được ưa chuộng và dễ chế biến. Nếu nhà ít người, mẹ chỉ cần luộc nửa con gà, trong lúc luộc gà mẹ có thể chế biến bí đao để khi luộc gà xong, dùng chính nước luộc để nấu canh bí đao, vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian mẹ nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ 6: Thịt ba chỉ luộc + Canh cải nấu đậu phụ

Thịt ba chỉ luộc chấm mắm tỏi luôn là một trong những món đơn giản mà ngon tuyệt, cực kỳ đưa cơm. Trong lúc luộc thịt, mẹ có thể chế biến và nấu canh cải nấu đậu phụ nhé. Để món canh cải nấu đậu phụ có vị ngon ngọt và thơm mát thì các chị em có thể tận dụng luôn nước luộc thịt này để nấu canh.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Thứ 7: Miến xào hải sản

Cuối tuần ngán cơm, mẹ có thể thay thực đơn thông thường bằng món miến xào hải sản đổi vị cho cả nhà nhé. Món ăn đầy dinh dưỡng với sự kết hợp của miến dai dai, tôm, mực thơm ngọt và chút rau nấm sẽ khiến cả nhà mê mẩn đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chủ nhật: Cá rán + Canh tôm nấu đậu phụ

Thực đơn nên cân bằng giữa các loại thịt và cá, hải sản. Cuối tuần đổi vị bằng món cá rán giòn thơm chấm mắm tỏi ớt cũng là lựa chọn không tồi đúng không ạ. Trong lúc rán cá mẹ có thể nấu canh tôm đậu phụ. Món canh này vừa thanh mát, vừa ngọt thơm hấp dẫn rất hợp với thực đơn ngày hè đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - nguồn internet

Nguồn: Tổng hợp