Người Việt Nam hầu như ai cũng có tính tiết kiệm, nhất là phụ nữ thường cân đo đong đếm kỹ lưỡng trước khi mua một món hàng. Nắm bắt được tâm lý đó nên các cửa hàng thường có các chương trình sale, cho khách hàng “săn” với ưu đãi chỉ từ 0 đồng hay 1 nghìn đồng. Và có thể thấy các chương trình như vậy đều thu hút rất nhiều người mua nhưng cảm xúc khi nhận được hàng đa số đều là thất vọng. Như vị khách trong câu chuyện dưới đây, cũng “săn sale” nhưng không phải quần áo, vật dụng, mà là thực phẩm, để rồi nhận được thứ “không đủ nhét kẽ răng” đấy ạ.

Chuyện là vị khách này lên mạng đặt mua bánh tráng trộn trong lúc có chương trình giảm giá chỉ từ 1 nghìn đồng. Mặc dù bánh tráng trộn ở ngoài bán giá bình thường không quá cao nhưng thôi được giảm giá được bao nhiêu hay bấy nhiêu cũng tốt. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Thế là vị khách đã tưởng mình lời nhưng khi nhận hàng thì đã tức anh ách với bịch bánh tráng bé xíu, để lọt trong lòng bàn tay. Bên trong chỉ có một chút bánh tráng, gói muối bé tẹo và miếng lá chuối.

Quá tức nên vị khách đã chụp lại, đăng tải mạng xã hội thì nhận được phản hồi chung, cho rằng nó có giá 1 nghìn đồng là chính xác chứ đâu phải hàng sale, dù đúng giá nhưng thà không mua để đỡ rước bực dọc vào người. 

hình ảnh

Cho nên, bài học được rút ra từ câu chuyện này là mọi người không nên “săn sale” đồ ăn, thức uống trên mạng và nếu chọn mua các sản phẩm khác đang trong chương trình giảm giá thì cũng phải lưu ý một số điều dưới đây để không bị hụt hẫng khi nhận hàng nhé. 

Chỉ săn sale trên những địa chỉ tin cậy

Mua hàng sale, đặc biệt là hàng online, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ độ tin cậy của shop, của đơn vị cung cấp để tránh mất tiền oan uổng. Nếu muốn chắc chắn hơn bạn nên chọn những shop, đơn vị cam kết bán hàng chính hãng và hoàn tiền nếu hàng lỗi hay kém chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người từng có kinh nghiệm săn hàng sale chỉ những nơi bán hàng giá rẻ uy tín để lựa chọn.

Thêm vào đó, một cách tinh tế để biết được shop, đơn vị đó đáng mua hàng hay không thì bạn nên vào đọc phản hồi từ những người mua trước, thấy được khen và đánh giá cao thì cứ vô tư đặt mua hàng thôi ạ.

So sánh giá và đọc kỹ những quy định “săn sale”

Bên cạnh đó, bạn cần phải biết so sánh giá khi săn hàng sale, vì đôi khi cùng một sản phẩm sale nhưng lại có giá chênh nhau rất lớn tại các shop, website địa chỉ cung cấp khác nhau.

Chưa hết chương trình khuyến mãi và giảm giá nào cũng có những điều kiện, chính sách riêng. Do đó, khi săn hàng sale bạn đừng vội vàng nhấn nút “đặt mua” vì bị giá rẻ cuốn hút mà bỏ quên những quy định này để tránh tình trạng mua hớ hoặc làm vụt mất những cơ hội vàng khác nhé.