Thói quen của nhiều mẹ khi ăn nho là bỏ vỏ rồi bỏ hạt. Tuy nhiên giờ thì em biết hạt nho chính là bộ phận cực quý, ăn vào rất tốt cho sức khỏe. Nếu trong thịt nho có chứa chất chống oxy hóa và chất Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs) giúp phòng ngừa lão hóa sớm, bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh mãn tính… thì hạt nho có chất chống ung thư và nhiều công dụng khác đấy ạ. Cụ thể như thế nào thì em sẽ chia sẻ lại để các mẹ rõ hơn.

Chất có trong hạt nho giúp hỗ trợ hệ miễn dịch

Trong hạt nho có chất Flovonoid giúp kích thích vitamin C trong cơ thể. Đồng thời, hạt nho cũng chứa chất chống oxy hóa, chất chống oxy hóa trong hạt nho tác dụng mạnh hơn từ 30 - 50 lần so với vitamin C. Thêm nữa trong hạt nho có cả vitamin E giúp tăng cường miễn dịch để cơ thể không bị mầm bệnh tấn công.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Phòng tránh bệnh ung thư

Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ăn hạt nho giúp giảm và ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành, phát triển; rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú, giảm mức độ nghiêm trọng của ung thư da.

Đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm cholesterol

Các chất dinh dưỡng trong hạt nho giúp ức chế quá trình lắng đọng chất béo, giảm hấp thu chất béo trong cơ thể nên có tác dụng tốt với những chị em đang muốn giảm cân. 

Ngoài ra, trong hạt nho có lượng lớn chất flavonoid giúp giảm cholesterol, điều chỉnh sự cân bằng giữa cholesterol HDL và LDL trong máu.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bảo vệ phổi

Sở dĩ ăn hạt nho giúp bảo vệ phổi, chống dị ứng, bảo vệ và tăng cường chức năng của phổi, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi là bởi nó có chứa chất có tác dụng kháng khuẩn, kháng histamine. 

Bởi vậy, từ giờ khi ăn nho thì mẹ đừng bỏ hạt nữa nha.