Nếu bạn đang tìm kiếm một số hoạt động xa nhà để giữ cho trẻ mẫu giáo của bạn bận rộn vào mùa hè này, bạn có thể muốn xem xét trại hè mầm non. Không giới hạn trong những cuộc phiêu lưu không ngủ cho những đứa trẻ lớn hơn, trại hè được cung cấp ở nhiều độ tuổi khác nhau với vô số lựa chọn bao gồm cả ngày, nửa ngày, đặc sản và chung.


Trại cho trẻ mẫu giáo có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Phổ biến nhất là những chương trình được hình thành từ các chương trình được thành lập ở trường mẫu giáo, nhà trẻ, mầm non hoặc thậm chí là trường tiểu học địa phương, mặc dù bạn có thể tìm thấy các trại đặc biệt cho con bạn đến một môn thể thao hoặc hoạt động nào đó như khiêu vũ, cổ vũ, thể dục dụng cụ, nghệ thuật hoặc âm nhạc.


Xem thêm: thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non


Tương tự như quy trình bạn sử dụng khi chọn trường mầm non , chọn trại hè phù hợp đòi hỏi phải nghiên cứu, một số công việc cần thiết và đầu vào của con bạn như cách bé muốn trải qua mùa hè của mình. Đây là cách tìm chương trình phù hợp.


Con bạn đã sẵn sàng chưa?


Nhiều phụ huynh coi trại hè là một cách tuyệt vời để giúp trẻ mẫu giáo sẵn sàng đi học mẫu giáo hoặc mẫu giáo. Nhưng, giống như gửi con đến trường mầm non, có một số điều cần xem xét trước khi quyết định gửi con vào trại. Anh ấy đã xa bạn trong thời gian dài? Cô ấy có được đào tạo không? Anh ta có làm theo chỉ dẫn và chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác mà không gặp quá nhiều sự cố không? Những chỉ số chính có thể giúp bạn đưa ra quyết định của bạn. Và nếu bạn kết luận rằng cô ấy chưa sẵn sàng, thì sẽ ổn thôi, sẽ luôn có cơ hội trong năm tới.


Tổng quát hoặc đặc sản


Trại chung cho trẻ mẫu giáo có xu hướng cung cấp một loạt các hoạt động phù hợp với lứa tuổi bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, thể thao , trò chơi nhóm và nghệ thuật và thủ công. Trại đặc biệt tập trung vào một khu vực và cung cấp cái nhìn mở rộng về một hoạt động cụ thể. Chọn loại nào để gửi con bạn phụ thuộc rất nhiều vào tính cách và thời gian của trại. Anh ấy sẽ chán chơi thể thao hơn một giờ mỗi lần chứ? Trại có nghỉ giải lao dưới hình thức các hoạt động khác, cho dù đó là một bữa ăn nhẹ, giờ chơi hoặc vui chơi bên ngoài (nếu trại bị giới hạn chơi trong nhà)?


Cả ngày hoặc nửa ngày


Khi quyết định loại chương trình nào để ghi danh cho con bạn, bạn cần xem xét mức năng lượng của con bạn, chi phí, phương tiện đi lại và các hoạt động được cung cấp trong suốt chương trình. Ngay cả khi con bạn đi học mẫu giáo hoặc nhà trẻ toàn thời gian, trại có thể được yêu cầu trên một cơ thể nhỏ. Các chương trình cả ngày nên bao gồm bữa trưa cũng như thời gian nghỉ ngơi ở một số định dạng mà xem một bộ phim, thời gian kể chuyện, chơi yên tĩnh hoặc thậm chí là một giấc ngủ ngắn thực sự. Tìm hiểu xem có thể bắt đầu với chương trình nửa ngày và tăng lên cả ngày nếu bạn thấy con bạn đang làm tốt.


Có phù hợp với lứa tuổi?


Bất kể loại trại nào bạn đăng ký cho trẻ mẫu giáo của bạn tham gia, niềm vui nên là trọng tâm trên tất cả, giữ cho sự cạnh tranh ở mức tối thiểu. Chơi miễn phí nên được khuyến khích, cũng như các dự án và trò chơi phù hợp với nhóm 3-5 tuổi. Thiết bị nên sạch sẽ, an toàn và hướng tới trẻ nhỏ. Tư vấn viên cần được đào tạo để làm việc với trẻ nhỏ và cách xử lý các vấn đề có thể phát sinh với nhóm tuổi này, bao gồm học cách đi vệ sinh và lo lắng chia ly . Các trại chấp nhận một loạt các nhóm tuổi nên giữ già và trẻ hơn một chút.


Tìm kiếm một ý kiến ​​chuyên gia


Có một số nhóm cung cấp sự công nhận (đảm bảo rằng một trại đạt tiêu chuẩn giáo dục và an toàn nhất định) và các khuyến nghị, bao gồm Hiệp hội Cắm trại Hoa Kỳ , KidsCamp.com và Hiệp hội Trại Quốc gia. Bạn cũng có thể hỏi giáo viên của con bạn, người cung cấp dịch vụ sư phạm mầm non chăm sóc ban ngày và thậm chí cả các bậc cha mẹ khác về kinh nghiệm của họ khi gửi trẻ mẫu giáo đến trại. Thư viện cũng là một nguồn thông tin, thường tổ chức các hội chợ trại và duy trì cơ sở dữ liệu về các trại địa phương trong khu vực. Hỏi thủ thư của bạn để tìm hiểu những gì có sẵn.


Địa điểm và giao thông


Con bạn sẽ được cắm trại như thế nào? Có phải bằng xe buýt hoặc bạn được yêu cầu thả con bạn ra? Nếu đây là lần đầu tiên con bạn tham dự trại, một ngày cắm trại gần nhà bạn có thể mang lại sự yên tâm cho cả bạn và con bạn. Nếu một trại gần kề, bạn có thể đến đó nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp, điều này an ủi cho nhiều phụ huynh.


Ai là nhân viên?


Tư vấn viên nên có kinh nghiệm đối phó với trẻ nhỏ. Nhiều trại thường thuê giáo viên mầm non và nhà cung cấp dịch vụ giữ trẻ ban ngày để làm cố vấn, một số sử dụng thanh thiếu niên. Có một y tá hoặc bác sĩ trong khuôn viên trường? Nếu có giáo viên dạy bơi , họ có được chứng nhận Hội Chữ thập đỏ không?


Giá cả


Điều quan trọng là tìm ra tổng chi phí của chương trình. Có tính phí dịch vụ xe buýt? Có bao gồm bữa ăn? Là ngày trang điểm hoặc hoàn tiền có sẵn nếu con bạn bị bệnh? Có phí bổ sung để sử dụng thiết bị hoặc vật tư nhất định? Điều quan trọng là phải hỏi những câu hỏi này trước thời hạn.


Những gì cần tìm Không có vấn đề Loại trại nào bạn chọn


Để đáp ứng nhu cầu cá nhân của trẻ, bạn muốn tìm một trại có các nhóm nhỏ và tỷ lệ giáo viên hoặc cố vấn trẻ thấp. Một cố vấn cho tỷ lệ cắm trại từ 1 đến 4 hoặc 5 là một chính sách tốt. Nếu trại được đặt trong nhà, tất cả các thiết bị hoặc đồ chơi phải sạch sẽ, an toàn và dễ dàng với tay và tay nhỏ. Nếu trại diễn ra bên ngoài, hãy chắc chắn rằng nó được rào lại và hỏi xem nhân viên có được đào tạo về sơ cứu không, bao gồm CPR. Nếu bạn thấy điều gì đó bạn không thích hoặc không chắc chắn về chính sách, hãy hỏi giám đốc hoặc quản trị viên về trình độ chuyên môn.


Xem thêm: học trung cấp sư phạm mầm non chính quy


Lưu ý đặc biệt về Hồ bơi tại Trại


Nếu con bạn đang tham dự một trại nơi bé sẽ bơi và tham gia các hoạt động tại bể bơi, hãy tìm hiểu xem có bao nhiêu nhân viên cứu hộ và chính sách nào cho phép con bạn mặc đồ bơi. Nếu con bạn đang tham dự một trại có bể bơi, ngay cả khi bé không biết bơi, điều quan trọng là phải hỏi về các biện pháp an toàn mà trại đã áp dụng, bao gồm cổng khóa, báo động hồ bơi, huấn luyện nhân viên và tần suất nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ Một hồ nước đầy nước mát có thể rất hấp dẫn đối với một đứa trẻ vào một ngày nóng nực và không có gì phải bàn cãi khi một đứa trẻ có thể đi lang thang khỏi nhóm của chúng để tìm kiếm một cuộc vui dưới nước. Điều quan trọng là trại có các biện pháp an toàn để ngăn chặn thảm kịch.