Mới đó mà 1 tháng trôi qua rồi các mẹ, nhanh thật đó.

>>> Hoãn xét xử cô gái định hại chị bằng ly trà sữa: Bị cáo vắng mặt vì ốm xanh xao và mất ngủ

Tháng trước người theo dõi vụ án vẫn chưa kịp biết kết quả xét xử cô gái định hại chị bằng ly trà sữa thế nào, thì Tòa đã thông báo hoãn phiên xử vì lý do bị cáo bị ốm, xanh xao, mất ngủ…

Mai là đúng ngày hẹn, phiên tòa mở lại, mọi người nghĩ cô gái này sẽ lãnh án như thế nào để trả giá cho hành vi ghen tuông ngược đời của mình.

À quên, kể lại để các mẹ hồi tưởng mình đang nói đến vụ nào nha.

Tin từ báo Thanh Niên trước đó mình đọc được, Lại Thị Kiều Trang, 25 tuổi, ngụ ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình từng yêu anh rể của mình. Khi anh này đề nghị Trang chấm dứt mối quan hệ này vào tháng 10/2019, lúc này trong tâm trạng buồn chán tột độ, Trang lên mạng tìm mua chất độc xyanua để tự tử. Nhưng sau nghĩ lại, do ghen với chị mình, là vợ của anh rể nên Trang nảy sinh ý định đầu độc chị.

Loading interface...Ảnh chụp từ báo Thanh Niên

Biết chị thích uống trà sữa, nên ngày 02/12/2019, Trang mua trà sữa bơm xyanua vào rồi giả là người nhà bệnh nhân mang đến cho chị để gửi lời cảm ơn. Không may, ly trà sữa đấy người chị gái này đã không uống mà lại cho nữ điều dưỡng đồng nghiệp uống. Kết quả nữ điều dưỡng này đã tử vong ngay sau đó. Phát hiện sự việc có dấu hiệu bất thường nên mọi người đã báo Công an vào cuộc xử lý.

Qua thời gian điều tra, khám nghiệm tử thi nạn nhân,… Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Trang để điều tra về hành vi giết người.

Về tội danh giết người, cần phải xét trong trường hợp này có hay không yếu tố giết nhiều người, bằng phương pháp thủ đoạn làm chết nhiều người không (do qua lời khai của các nhân chứng, Trang mang 6 ly trà sữa thì kiểm tra có đến 4 ly trà sữa có thuốc độc xyanua) và có vì động cơ đê hèn (vì ghen tuông ngược đời) không, để làm cơ sở định khung hình phạt. Nếu có, mức án có thể là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình theo Khoản 1 Điều 123 quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Ngược lại, nếu không thì mức án tù chỉ từ 07 năm đến 15 năm.

Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều người đặt ra, liệu ngày mai phiên tòa có diễn ra theo như đã hẹn trước đó hay lại hoãn tiếp vì lý do sức khỏe của bị cáo?

Loading interface...


Ảnh: Lại Thị Kiều Trang là bị cáo trong vụ hại chị gái bằng ly trà sữa. Nguồn: Sao Star. Ảnh phải: Ảnh minh họa. Nguồn: Tạp chí Thời đại. 

Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 không có quy định số lần hoãn phiên tòa, chỉ quy định về điều kiện hoãn phiên tòa, trong đó có trường hợp bị cáo vì lý do bất khả kháng hay do trở ngại khách quan thì phải hoãn phiên tòa. Và chỉ khi bị cáo bỏ trốn thì Hội đồng xét xử mới tạm đình chỉ vụ án và yêu cầu cơ quan điều tra truy nã bị cáo.

Thêm nữa, trong trường hợp bị cáo mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo thì theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành, có thể được miễn, giảm chấp hành hình phạt nữa.

Hơn ai hết, vụ án, có thể dư luận vẫn đang mong ngóng tin tức về sức khỏe của bị cáo để biết diễn biến xét xử và kết quả như thế nào.

Dẫu sao thì gây ra tội ác thì phải đền tội thôi, trốn tránh mãi cũng không được đâu.

Tổng hợp