Ớn thiệt các mẹ ơi, lỡ mà va vào chiếc xe nào là tiêu liền luôn đó.

>>> 'Ôm cua' với tốc độ ánh sáng, người phụ nữ lái xe máy lao thẳng vào nhà dân qua đời thương tâm

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, tấm ảnh này được chụp hình bởi người đi đường. Trong ảnh là 2 cô gái chở nhau trên một chiếc xe máy, cô gái ngồi đằng sau cầm tay lái cho một chiếc xe bên cạnh. Tấm ảnh này đã gây sốt trong cộng đồng mạng từ hôm qua đến giờ. Được biết, tấm ảnh này được ghi lại trên một con đường đông đúc ở Hà Nội vào trưa ngày 02/7/2020.

Loading interface...Ảnh chụp 2 ninja. Nguồn: Báo Thanh Niên

Nhiều người suy đoán rằng, có lẽ chiếc xe còn lại đang gặp trục trặc không chạy được, tuy nhiên, cách xử trí dẫn chiếc xe này về nhà của 2 cô gái đã quá mạo hiểm, đến nỗi bị chỉ trích vì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì người đang lái xe hoặc chở người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; chở người đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng trên xe vượt quá giới hạn quy định; lái xe kéo theo xe khác, vật khác thì bị phạt tiền từ 400 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng.

Loading interface...Ảnh chụp báo Thanh Niên

Nếu hành vi này mà gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe hay tài sản của người khác nghiêm trọng có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, mức án có thể là phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 01 năm đến 15 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm. Hậu quả thiệt hại sẽ là cơ sở để định tội và định khung hình phạt.

Bên cạnh đó, người phạm tội còn phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản (nếu có) cho nạn nhân, căn cứ theo quy định tại Bộ luật dân sự năm 2015.

Tổng hợp