Ai cũng có thể tiết kiệm, nhưng tiết kiệm một cách khôn khéo, thông minh thì không phải mẹ nội trợ nào cũng biết cách đâu nhé. Tất nhiên, việc tiết kiệm rất đáng được khen ngợi, nhưng tằn tiện thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Cho gạo cùng chút thịt băm + rau củ vào nồi cơm điện, 30' được món cơm thập cẩm ngon tuyệt

Mới đây, một mẹ trẻ đã khoe trên mạng mâm cơm chỉ vỏn vẹn 53 nghìn đồng, nhìn rất nhiều món, đầy đặn và đẹp mắt, đồng thời cô còn chia sẻ bí quyết đi chợ khôn khéo, tiết kiệm. Nhưng thay vì nhận về lời khen ngợi từ cư dân mạng thì người mẹ trẻ này lại nhận về vô vàn chỉ trích. Tại sao thế?

Cụ thể, mâm cơm của bà mẹ trẻ này gồm 6 món, nhìn rất hấp dẫn và bắt mắt bao gồm đậu sốt cà chua, rau sống, đỗ xào lòng mề, canh bí đỏ, sung muối, dưa chuột chẻ.

Cô bóc giá từng món, bật mí cách đi chợ mua sao cho rẻ của mình: “5k rau sống, 7k đậu phụ, 8k dưa chuột, 5k sung, 10k bí đỏ, 8k lòng mề, 10k quả xào lòng mề. Tổng thiệt hại 53k”.

Loading interface...

Mâm cơm 6 món 53k được mẹ trẻ khoe trên mạng xã hội. Ảnh minh họa - nguồn internet

Đẹp thì đẹp thật nhưng chỉ đáng khen phần ngắm, bởi nhìn kỹ mới phát hiện, cả 6 món đều là rau, duy nhất bộ lòng mề là sang nhất nhưng cũng chỉ lác đác, chắc chắn là món giá đỗ xào lòng mề chứ không phải lòng mề xào giá đỗ rồi.

Tất nhiên, 53k là cái giá quá rẻ cho một mâm cơm rồi, nhưng rẻ phải đi kèm đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt ngon miệng mới đáng khen, chứ rẻ nhưng mỏi mắt chẳng tìm thấy món mặn nào thế này thì tiết kiệm thái quá rồi. Rõ ràng đây là một thực đơn không hợp lý, nếu dành cho người ăn kiêng thì may ra mới cảm thông được.

Loading interface...

Mẹ trẻ tự hào khoe bí quyết đi chợ được mâm cơm 53k vẫn đầy đặn đẹp mắt: Dân mạng lắc đầu. Ảnh: internet

Cũng bởi lẽ đó mà cư dân mạng đồng loạt phản bác cách tiết kiệm này của mẹ trẻ. Nhiều người bức xúc bình luận:

“Nói chung 50k/ bữa cơm chỉ có thể ăn chay, các chị cứ làm như cả thiên hạ này không ai khôn, không ai biết đi chợ ấy. Nhưng mâm này thì cũng chỉ người lớn ăn thôi, nhà có con nhỏ thì ăn vậy chúng lớn sao được?”

“Rau nhiều quá, gắp cái nào trước cái nào sau? Không có món mặn, sức đàn ông đi làm húp 1 phát hết sạch mâm, ai ăn ai nhịn?”

Ngược lại, có nhiều người bênh vực cho rằng mâm cơm dẫu không thịt nhưng cũng có chất đạm, ăn vừa tiết kiệm vừa nhẹ bụng, nếu thi thoảng ăn thì được.

Loading interface...

Đây là mâm cơm chưa tới 60k của một bà mẹ khác đang bênh vực chủ thớt. Người này cho biết mình ở quê nên mua đồ khá rẻ. Ảnh: Internet

Loading interface...

Một mẹ trẻ ở quê khoe mâm cơm với 10k tiền dưa chuột còn sung đi xin, cá đánh ao, rau hái vườn. Ảnh: Internet

Các mẹ thì thấy sao ạ?

Thật ra tiết kiệm thì ai chẳng muốn đúng không ạ? Nhưng muốn làm gì thì làm, sức khỏe luôn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Có thể tiết kiệm tiền mua quần áo, tiền mua mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân... nhưng các mẹ chớ tằn tiện tiền mua đồ ăn thức uống nhé. Đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà thì con cái mới có sức phát triển, học hành, chồng mới có sức cày cuốc và bản thân các mẹ mới có sức chăm lo cho gia đình chứ đúng không ạ?

Nguồn: Tổng hợp