Dù ngon đến mấy nhưng chắc chắn khi thưởng thức những miếng dồi lợn thơm lừng thì không ít đã người lo lắng về độ an toàn vệ sinh của chúng, có khi sướng miệng lại hại thân. Vậy tại sao bạn không học cách làm dồi lợn tại nhà, ngon, sạch, rẻ hơn gấp mấy lần ngoài chợ mà các bước thực hiện thì rất dễ.1. Nguyên liệu


- 1,2m phần lòng lợn già


- 100gr tiết lợn


- 600gr thịt lợn vai có cả mỡ xay sẵn (đã bỏ bì)


- 150gr đỗ xanh rang thơm, bỏ vỏ


- 2 nắm húng quếto, 1 nắm hành (có thể điều chỉnh lại lượng rau tùy theo sở thích)


- 2 thìa canh muối trắng, 2 thìa canh mắm, 2 thìa cafe mì chính


- Phễu, dây buộc, tăm nhọn


2. Cách làmBước 1: Lòng lợn mang xát với muối trắng rồi rửa nhiều lần cho sạch, hết nhớt, hết mùi hôi.Bước 2: Rửa sạch rau thơm, thái nhỏ nhất có thể, bóp nát tiết, rồi cho tất cả các nguyên liệu là thịt lợn, rau thơm, đỗ xanh, mắm, mì chính vào trộn cùng với tiết trong 1 nồi lớn.Bước 3: Lấy dây buộc chặt 1 đầu lòng lợn rồi dùng phễu để nhồi các nguyên liệu vào rồi buộc chặt đầu còn lại.


Lưu ý: Nên buộc rồi cắt thành 2 đoạn dồi ngắn.


Bước 4: Cho lòng lợn vào nồi luộc, nước sôi thì vặn lửa nhỏ bớt, đun trong 20 phút, liên tục dùng đầu tăm nhọn để xiên vào dồi lợn, việc này giúp dồi không bị vỡ. Khi dùng đầu tăm chọc vào, không thấy nước đỏ chảy ra là dồi lợn đã chín.Bước 5: Vớt dồi lợn ra, thái thành miếng để chấm với mắm cay, ăn cùng rau sống sẽ rất ngon.