Các tỉnh miền Nam đang phải đương đầu và chống chọi với dịch bệnh căng thẳng khi mà ngày ngày số ca mắc bệnh cứ tăng như thế. Dịch bệnh như thế này dường như mọi hoạt động bị ngưng trệ, nhiều người bị thất nghiệp và cùng với đó là việc lương thực thực phẩm cũng khan hiếm hơn nữa việc mua được lương thực thực phẩm cũng không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế mà những tỉnh thành khác đang kêu gọi hỗ trợ,có gì góp nấy từ lương thực rồi rau củ quả, những món quà quê tuy đơn giản mà chan chứa trong đó là cả tình thương và tinh thần đoàn kết của nhân dân.

hình ảnh

Thế mới thấy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và khi gặp hoạn nạn thì luôn một lòng hướng về nhau. Người Việt Nam luôn như thế, luôn yêu thương nhau và chỉ cần khó khăn thì sẽ được hỗ trợ ngay. Cho dù là những thứ đơn giản nhất nhưng chứa chan trong đó cả tấm lòng ở các vùng miền hướng về miền Nam. Cố lên miền Nam ơi, hãy cố gắng chống chọi với dịch bệnh và để có thể quay trở lại cuộc sống như xưa.


Hằng ngày vẫn cứ có hàng chục chiếc xe chở lương thực thực phẩm từ những nơi khác về miền Nam, nhìn mà cảm động và tự hào biết mấy khi con người Việt Nam chúng ta vẫn luôn giữ được truyền thống và tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” ấy từ bao đời nay.