Câu chuyện mà hôm nay mình muốn tâm sự với mọi người là về thằng cháu của mình. Cũng mong qua sự việc ví dụ này mà mọi người biết cách dạy con đúng cách hơn. Chị hai mình có một thằng con trai, năm nay nó lên lớp 8.

Ở cái tuổi dở dở ương ương này thì khó dạy lắm, đặc biệt là một đứa được chiều chuộng từ nhỏ như thằng này. Anh chị mình chiều chuộng nó dữ lắm luôn í. Nhà anh chị cũng dư giả, chứ không phải đến nổi là nghèo khó. Vậy cho nên thằng nhóc này được hưởng sung sướng từ nhỏ mà sinh hư. Ở trường thì bị giáo viên mắng vốn là hay khoe khoang tiền của, hay bắt nạt các bạn có hoàn cảnh không bằng mình. Về đến nhà thì giở thói mất dạy, vô phép với người lớn. Thậm chí mà nó còn từng gọi mình là con này con nọ mà.

Trong khi mình là dì nó và lớn hơn nó cả 20 tuổi mà nó còn dám thế thì mọi người hiểu độ mất dạy của nó rồi chứ. Bởi vậy cho nên mình ghét thằng nhóc này lắm, không ưa nó miếng nào hết. Anh chị mình thì lại bênh nó, cứ bảo nó là con nít nên có biết gì đâu. Mình nhớ có đợt nó đòi anh chị mình mua cái bộ đồ chơi điện tử gì đấy mới ra mắt. Giá hơn cả chục triệu chứ chẳng đùa. Thế mà anh chị mình lại mua cho nó thật chứ, xong lại nói nhà có đứa con duy nhất nên phải đầu tư nhiều cho nó. Đầu tư tốt đẹp đâu chẳng thấy, cứ thấy nó càng ngày càng khó trị.

Rồi còn có lần, anh chị đi công tác, phải gửi nó qua nhà mình. Ôi thế mà nó lại dám lấy tiền tiết kiệm của mình trong tủ để tiêu xài cơ đấy. Hỏi ra thì nó chối lia chối lịa. Nhà có hai dì cháu thì chẳng lẽ mình lấy tiền của mình rồi đổ thừa cho nó chắc? Anh chị mình khi biết tin cũng tá hỏa, mà lại giở thói bênh con. Mình hết nói nổi anh chị mình luôn. Chỉ mong sao mọi người biết con nuôi dạy con đúng cách để không còn đứa nhỏ nào láo toét giống thằng cháu mình