Em thấy nhiều người khi dọn hoặc chuyển nhà hay đem đốt bỏ những thứ không dùng đến nữa như sách báo, quần áo, ảnh cũ, bìa cát tông… Tuy nhiên, theo em được biết thì về phương diện phong thủy có một số thứ cấm kỵ, tuyệt đối không được đốt vì sẽ mang đến vận xui cho gia chủ. Các mẹ đã biết rồi thì tốt nhất tránh, chớ phạm phải nhé.

3 vật đặt ở cửa ra vào cản trở Thần Tài, mẹ dời đi gia đình tự khắc làm ăn khấm khá

Ảnh có hình người

Những bức ảnh cũ đã lem màu, bị mốc không còn nhìn rõ, ảnh thẻ lâu không dùng tới, ảnh cưới sau khi ly hôn… có thể sẽ bị mang đi đốt cho đỡ rác nhà. Thế nhưng, theo phong thủy thì mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách của con người. Khi ai đó còn sống mà lại lấy ảnh họ đi đốt có thể sẽ khiến tinh thần họ bị sa sút, tâm trí rối loạn. Các mẹ nên giữ nó ở nơi kín đáo như nhà kho để làm kỷ niệm hoặc bỏ vào thùng rác

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quần áo

Theo quan niệm phong thủy và cả tâm linh, người ta chỉ đốt quần áo của ai đó khi họ qua đời. Nếu trong nhà không có tang mà chúng ta tự nhiên lấy quần áo đi đốt thì những tai họa khó lường có thể sắp xảy đến rồi đấy ạ. Trong trường hợp này, nếu đồ đã cũ thì các mẹ mang bỏ; nếu còn mặc được thì mang làm từ thiện cho người khác. Ngoài ra, quần áo của người đã khuất dù còn mới cũng không nên giữ lại để mặc.

Đốt tóc

Người xưa có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”, tóc chính là phần dư của máu nên rất quan trọng. Nếu đốt tóc có thể khiến chúng ta thường xuyên bị đau đầu, bị lừa gạt hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến chuyện tình cảm. Đặc biệt, tuyệt đối không được đốt tóc vào tháng giêng âm lịch bởi chắc chắn sẽ có nhiều chuyện xui xẻo trong công việc ập đến.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Đốt ví tiền

Ví tiền thường được chúng ta mang theo bên mình và tượng trưng cho tiền bạc. Vì thế, nó cũng mang một nguồn năng lượng được truyền từ chính chủ nhân sang. Đốt đi chiếc ví cũng đồng nghĩa với việc các mẹ đốt đi vận may tài lộc của mình, xua đuổi thần Tài, khiến bản thân khó mà giàu lên dược.

Những vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm phong thủy hay được chúng ta mang bên mình là tiền giấy, đồng xu, vòng đeo tay, vòng cổ. Nó chứa đựng ý nghĩa, kỷ niệm và cả một phần linh tính trong đó nữa. Nếu mang đốt những vật phẩm phong thủy này đi, mà nhất là tiền bạc sẽ khiến chủ nhân gặp phải khó khăn về kinh tế, làm ăn bết bát.

Những quan niệm phong thủy trên dù chưa biết chắc có đúng 100% hay không nhưng ông bà xưa bảo rồi “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; tránh được thì cứ tránh các mẹ ạ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo