Cách làm sạch bàn chải đánh răng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Để vệ sinh bàn chải, các mẹ có thể dùng nước sôi hay một chút giấm táo, chỉ cần vài thao tác là có thể loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cả nhà rồi đấy.

Vì sao phải học cách làm sạch bàn chải đánh răng?

Bàn chải đánh răng để làm sạch răng, nhưng có bao giờ các mẹ làm sạch bàn chải chưa? Nhà mình vệ sinh bàn chải mỗi tuần luôn ạ. Thói quen này bắt đầu từ khi mình có bé đầu lòng, chắc các mẹ cũng hiểu nỗi lòng của mẹ bỉm, muốn mọi thứ tốt nhất cho con, nên là mình rất hay tìm hiểu thông tin về sức khỏe, cách vệ sinh đồ dùng thiết yếu, kể cả bàn chải. 

Vì sao phải học cách làm sạch bàn chải đánh răng

Hình minh họa - nguồn Internet

Có lần mình đọc được rằng bàn chải là nơi trú ngụ của cả ổ vi khuẩn, vì bàn chải thường để trong nhà vệ sinh, mỗi lần ấn nút xả nước bồn cầu, đặc biệt khi không đậy nắp, hàng triệu vi khuẩn sẽ được phát tán và dĩ nhiên, bàn chải đánh răng cũng là một trong những nơi mà vi khuẩn bám vào. Để vệ sinh bàn chải, các mẹ có thể dùng nước sôi hay một chút giấm táo, cách làm đơn giản cực kỳ luôn, chỉ vài thao tác là có thể loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Có thể bạn quan tâm:

5 đồ vật mà nhà nào cũng phải xài thường xuyên nhưng lại chứa chất độc hại: Mẹ nên vứt sớm

3 cách làm sạch bàn chải đánh răng rất đơn giản

Giấm táo 

Các mẹ nào mê làm bánh, chắc không xa lạ gì với giấm táo, loại giấm có vị chua thanh, dịu nhẹ, màu vàng nhạt. Với nguyên liệu này, các mẹ cũng có thể tận dụng để vệ sinh bàn chải đánh răng của cả nhà nhờ axit có trong giấm, giúp loại bỏ vi khuẩn. 

Cách làm sạch bàn chải đánh răng với giấm táo rất đơn giản: Các mẹ pha loãng vài thìa giấm táo vào cốc thủy tinh, sau đó cho bàn chải vào ngâm tối thiểu 15 phút. Tiếp theo là rửa sạch bàn chải với nước và để nơi khô ráo là có thể sử dụng. 

Cách này có thể áp dụng 1-2 lần mỗi tuần để vệ sinh bàn chải.

cách làm sạch bàn chải đánh răng bằng giấm táo

Hình minh họa - nguồn Internet

Cách làm sạch bàn chải đánh răng bằng nước đun sôi

Đây là biện pháp vệ sinh bàn chải đánh răng hết sức đơn giản và tiết kiệm. Khả năng diệt khuẩn của nước đun sôi được chứng minh qua việc các mẹ dùng để khử trùng bình sữa cho bé, chai lọ, hũ đựng thực phẩm và bàn chải đánh răng cũng không ngoại lệ.

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, các mẹ chỉ cần đun sôi nước, sau đó rót nước ra bình inox hoặc cốc thủy tinh rồi cho bàn chải vào ngâm khoảng 3-5 phút. Sau đó mẹ lấy bàn chải ra để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc có thể lấy đánh răng luôn cũng vô tư luôn. 

Cách làm sạch bàn chải đánh răng bằng nước đun sôi nên thực hiện 1 lần/tuần nha. Nguyên nhân vì nhiệt độ cao của nước có thể làm bàn chải đánh răng bị hư hỏng khi vệ sinh quá nhiều lần trong tuần.

Cách làm sạch bàn chải đánh răng bằng nước đun sôi

Hình minh họa - nguồn Internet

Làm sạch bàn chải đánh răng bằng nước oxy già hoặc nước súc miệng chứa cồn

Nước sức miệng có chứa cồn, nước oxy già có công dụng sát khuẩn nên đây cũng là dung dịch mà các mẹ có thể lựa chọn để diệt khuẩn cho bàn chải đánh răng. Cách làm: Pha hỗn hợp gồm 50ml nước và 1 thìa nước súc miệng hoặc oxy già, sau đó cho bàn chải vào ngâm tối thiểu 30 giây, rửa sạch bàn chải bằng nước nóng, rồi lấy bàn chải đánh răng như bình thường.

Trên đây là những cách làm sạch bàn chải đánh răng mà mình đã thực hiện và yên tâm sử dụng bàn chải mỗi ngày. Đều là những cách đơn giản đúng không các mẹ. Chỉ cần một chút thời gian và vài thao tác cực kỳ đơn giản là có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả nhà, còn chần chừ gì mà không thử ngay nào!

Xem thêm bài viết liên quan:

TOP 7 bàn chải điện chỉ từ 239k dành cho cả gia đình

8 bàn chải đánh răng cho bé chất lượng, không làm đau nướu hay khiến con khó chịu

Bàn chải đâu chỉ để đánh răng, 8 công dụng làm đẹp hay ho lại vô cùng tiết kiệm

4 trường hợp cần thay ngay bàn chải đánh răng, đừng tiếc vài chục mà tốn bộn tiền thuốc