Dù đi muôn nơi thì cũng chỉ có một nơi để về đó là nhà, là gia đình nên đừng ngần ngại trải nghiệm cùng nhau những hoạt động sau để gia đình hiểu nhau hơn, thêm yêu thương và gắn kết với nhau.


Làm việc nhà cùng nhau:


Thật thú vị khi cả gia đình cùng nhau làm những công việc nhà. Đây là cách giúp cho nhà cửa sạch sẽ gọn gàng và đặc biệt hơn là giúp cho mỗi người trong gia đình có trách nhiệm với chính mình và gia đình.


Ăn cơm cùng nhau:


Sau thời gian làm việc, học tập mệt mỏi, đừng mang những khó chịu, bực dọc về nhà nhưng hãy cùng nhau ngồi ăn cơm để cha mẹ con cái cùng nhau nói chuyện, chia sẻ và vui vẻ với nhau.


Du lịch cùng nhau:


Đi du lịch cùng gia đình là khoảng thời gian để chúng ta vừa được thư giãn, vừa có cơ hội để cha mẹ con cái gần gũi nhau và cùng nhau có những trải nghiệm thú vị.


Cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện:


Đây không chỉ là hoạt động để gia đình có thêm trải nghiệm mà còn là cách để cha mẹ, con cái học được cách đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ đối với mọi người xung quanh.


Lắng nghe và thấu hiểu:


Gia đình chỉ thật sự hạnh phúc khi có được sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Cha mẹ và con cái lắng nghe và thấu hiểu cho nhau để cha mẹ đừng chỉ áp đặt con cái nhưng hãy lắng nghe cảm nhận của con. Con cái cũng đừng chỉ biết trách móc cha mẹ nhưng hãy lắng nghe để hiểu cho cha mẹ.