Nhà có trẻ con thì một trong những điều khiến bố mẹ mệt nhất là trẻ mải ngủ mà tè dầm ra giường. Mùa hè còn đỡ chứ mùa đông nhất là những ngày mưa thì đúng là khốn khổ. Không chỉ ẩm ướt nó còn “bốc mùi”. Chỉ cần bước vào căn nhà thôi là cũng thấy “nức mũi” một mùi khai khủng khiếp.


Loading interface...
4 cách khử mùi khai, trẻ tè dầm nhiều đến đâu cũng không ngại, nệm vẫn thơm tho sạch sẽ


Đã thế, mẹ cũng không thể để trẻ bị lạnh được nên từ ngày này qua tháng khác, cứ dầm dề. Mùi khai sộc lên mũi, cực kì kinh khủng. Đã thế những vết ố vàng còn khiến nệm vốn trắng tinh trở thành một màu kì lạ.


Nhưng giờ đây mẹ đừng lo, đã có cách khử mùi khai trên đệm cực kì đơn giản rồi. Nệm dù bị tè lâu hay mới cũng đều thơm tho, sạch sẽ như mới nè.


1. Dùng giấm và bột ngô


Từ xưa tới giờ, giấm vẫn là một thứ nguyên liệu có tác dụng tẩy rửa và khử mùi cực tốt. Bạn chỉ cần trộn nửa bát giấm với 1,5 bát nước rửa bát. Sau đó, đổ hết hỗn hợp đó lên chỗ trẻ tè dầm. 30 phút sau, bạn dùng bột ngô rắc lên bên trên.


Dấm và nữa rửa bát sẽ giúp làm sạch và khử mùi. Bột ngô có tác dụng hút ẩm hết nước và mùi khai. Cuối cùng bạn có thể dùng máy hút bụi hút sạch hỗn hợp này đi. Hoặc nếu không bạn cũng có thể dùng nửa bát giấm trộn với 1 lít nước ấm và đổ lên chỗ nệm bị trẻ tè dầm.


Phần nước sẽ giúp nước tiểu bị hòa tan, giấm có tác dụng khử mùi cực tốt. 2 tiếng sau, bạn chỉ cần dùng khăn hoặc giấy thấm sạch là được.


Loading interface...
Giấm và bột ngô hoàn toàn có thể đánh bay mùi khai khó chịu


2. Dùng phấn rôm


Bình thường, mọi người vẫn dùng phấn rôm để “chữa nhanh” khi tóc bết, mồ hôi dầu. Vậy nên có thể thấy rõ công dụng hút thấm nước của phấn rôm rồi nhỉ. Khi con trẻ tè dầm, bạn chỉ cần rắc phấn rôm lên chỗ bé tè.


Để khoảng 10 – 15 phút cho phấn rôm hút hết chỗ nước bé tè ra thì dùng khăn khô lau sạch. Như thế vừa không bị ướt mà chiếc nệm cũng mùi phấn rôm chứ không có mùi khai.


Tuy nhiên, đây chỉ cách biện pháp “giải cứu” tạm thời, sau đó bạn phải giặt gấp vì chỉ không lâu sau mùi phấn rôm sẽ bay đi, mùi khai lại “tấn công trực diện”. Tuy chỉ là giải pháp tạm thời nhưng như thế nệm sẽ khô, vi khuẩn gây hại không có điều kiện để sinh sôi hay tấn công, bảo vệ bé an toàn.


Loading interface...


Phấn rôm cũng là một nguyên liệu vừa khiến nệm khô thoáng lại không bị mùi3. Dùng cồn


Trên thực tế, cồn cũng là thứ khử mùi khai cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một ít nước đổ lên chỗ bé tè dầm rồi dùng khăn khô thấm. Như thế phần nước tiểu của bé sẽ bị hòa tan ra, không lưu lại vệt ố vàng trên nệm.


Sau đó, bạn dùng cồn xịt lên nệm ướt và để nó khô. Nếu bạn sợ mùi cồn ảnh hưởng tới bé thì nên dùng thêm một ít dầu thơm xịt vào chỗ bé tè. Như thế là không còn lo bé bị ướt hay mùi khai rồi.


Hơn nữa, cồn cò là thứ khử trùng cực kì hiệu quả. Vi khuẩn sẽ không có thời gian và điều kiện để sinh sôi. Cồn sẽ diệt chúng từ trong trứng nước, bạn có thể yên tâm rồi nhé.


Loading interface...


Dùng cồn khử mùi khai cũng là gợi ý không tồi4. Dùng baking soda


Cũng tương tự như phấn rôm, baking soda có khả năng thấm hút tốt vô cùng. Đã thế nó còn là nguyên liệu tẩy rửa không thể thiếu trong nhà. Vậy nên, nếu bé con có lỡ không may tè dầm thì bạn chỉ cần dùng nước pha với giấm theo tỷ lệ 50 – 50 rồi đổ lên chỗ bé tè ra.


Để khoảng 2 phút cho nước tiểu thực sự bị hòa ra. Bạn dùng baking soda rắc lên bên trên, nhớ là rắc một lớp dày vào để bột baking soda hút hết nước bên trong nệm. Đồng thời, mùi baking soda cũng dễ dàng “khử” đi mùi giấm và mùi khai. Như vậy là chiếc nệm lại sạch sẽ thơm tho rồi.