Ghi chép này cho các Mẹ làm Mẹ lần đầu nhé! Mình chuẩn bị tập 2 nhưng nay mang bài này ra đọc vẫn còn ngơ ngác lắm cơ....Cùng xem nhé!Ảnh: Internet.


4 tín hiệu trẻ đã bú no:Mỗi ngày bú 8-12 lần, sau mỗi lần uống xong mẹ sẽ có cảm giác mỗi bên bầu ngực đã trống không.Khi trẻ bú sữa, miệng trẻ sẽ phát ra âm thanh bú sữa đều đặn đồng thời kèm theo âm thanh nuốt vào người ngồi bên cạnh cũng nghe thấy.Hai ngày đầu sau khi trẻ chào đời, ít nhất đi tiểu 1-2 lần, bắt đầu từ ngày thứ 3 mỗi ngày tiểu đến 6-8 lần.Ít nhất đi ngoài 3-4 lần trong vòng 24 tiếng, mỗi lần phân nhiều hơn 1 thìa canh. Sau ngày thứ 3, đi ngoài ra phân màu vàng từ 4-10 lần.


Trẻ sau 3 ngày tuổi mỗi ngày đi tiểu ít nhất 6-8 lần thì mới là đã bú no.Trẻ sau 3 ngày tuổi mỗi ngày đi tiểu ít nhất 6-8 lần thì mới là được cho bú no.9 tín hiệu trẻ bú chưa no:1. 3 ngày sau chào đời, đi tiểu dưới 6 lần trong 24 giờ.2. 3 ngày sau chào đời, vẫn đi ngoài phân màu đen, xanh hoặc nâu.3. Sau khi chào đời 4 ngày đến 4 tuần, số lần đi ngoài mỗi ngày chỉ 3-4 lần.4. Số lần mẹ cho trẻ bú trong 24 giờ ít hơn 8 lần hoặc số lần trẻ bú nhiều nhưng trẻ vẫn hay khóc, bất an.5. Trẻ có biểu hiện rất “ngoan”, ít tiếng khóc, ngủ liên tục quá 4-6 tiếng.6. Mặc dù bầu ngực của mẹ có thể bài tiết ra sữa, nhưng khi trẻ bú không nghe thấy âm thanh mút sữa.7. Trẻ chào đời sau 5 ngày, bầu ngực của mẹ vẫn không nhẹ nhàng tiết ra sữa.8. Phần lớn khi trẻ đang bú sữa, mẹ cảm thấy đầu ngực đau nhức và đầu ngực xung huyết rõ rệt (trước khi trẻ bú đầu ngực khá cứng, sau khi bú cũng không mềm mại hơn).9. Sau 10 ngày trọng, lượng cơ thể của trẻ vẫn không phục hồi như ở mức trước khi chào đời (lẽ ra sau khi chào đời 5 ngày, trọng lượng cơ thể mỗi ngày của trẻ phải tăng ít nhất từ 15-30g).


Ghi chép từ Internet năm 2010(!)