Bất cứ khi nào bạn ăn cơ thể bạn sẽ sản xuất ra một hormone gọi là insulin và nếu bạn không sản xuất đủ insulin mức đường huyết của bạn sẽ trở nên cao bất thường - điều này được gọi là tiểu đường thai kỳ.


Tiểu đường thai kỳ làm tăng khả năng của các vấn đề chẳng hạn như huyết áp cao và tăng sản giật -một mối nguy hiểm tiềm tàng khi mang thai.


Làm sao để phát hiện tiểu đường thai kỳ?


Tại mối lần khám trước khi sinh thường nước tiểu của bạn sẽ được xet nghiệm đường và có thể chỉ ra mức độ tăng đường huyết.Rất nhiều phụ nữ mang thai đã tăng lượng đường nhưng không liên quan đến bệnh tiểu đường vì vậy bạn hãy thử xét nghiệm và không nên lo lắng nếu lượng đường tăng cao. Ban đầu bạn hãy xét nghiệm máu, nếu như lượng đường bạn tăng cao thì bạn sẽ nhận được thức uống có đường và được kiểm tra lại để xem cơ thể phản ứng với lượng đường tăng cao. Nếu như lượng đường trong máu bạn vẫn tăng cao trong 2h điều này có nghĩa cơ thể bạn không sản xuât đủ insulin.Cách điều trị


Trong nhiều trường hợp áp dụng chế độ ăn uống có hàm lượng tinh bột carbohydrate cao,trái cây, rau, ít chất béo đường và muối sẽ là những gì cần thiết khi bạn mang thai.


Bạn cũng có thể nên ăn ít và thường xuyên để khuyến khích cơ thể sản xuất insulin và bạn cần kiểm tra đường huyết thường xuyên để theo dõi cơ thể của bạn. Bạn có thể trang bị một máy đo đường huyết nhỏ để theo dõi lượng đường hoặc kiểm tra định kỳ trong mỗi lần kiểm tra thai nhi.


Từ 10 đến 30% phụ nữ bị tiểu đường thai kỳTiểu đường thai kỳ có ảnh hưởng đến em bé không?


Trog các trường hợp bình thường tiểu đường thai kỳ không phát triển cho đến khi kỳ thứ 2, trong thời gian đó cơ quan nội tạng của bé đã hình thành, vì vậy rủi ro đối với em bé là thấp. Tuy nhiên nếu tình trạng này không được kiểm soát tốt lượng đường thừa có thể đi qua nhau thai và đưa vào em bé quá nhiều chất béo. Khi em bé quá nhiều chất béo sẽ dẫn đến nguy cơ sinh con và phải mổ. Sau khi em bé được sinh ra thì bé có thể có nồng độ đường huyết thấp hoặc hạ đường huyết, và sẽ phải kiểm tra thường xuyên bằng cách lấy máu ở gót chân cho đến khi bình thường. Lượng đường trong máu của bạn sẽ trở lại bình thường sau khi sinh nhưng bạn sẽ cần một xét nghiệm glucose tolerance tiếp theo sau sáu tuần.


Những ai có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳBạn có nhiều khả năng mắc tiểu đường thai kỳ nếu bạn :


- Nhiều hơn 35 tuổi


- Thừa cân


- Gia đình bạn đã tưng chó người mắc tiểu đường


- Bị mắc tiểu đường thai kỳ trong lần mang thai lần trước


- Em bé trước của bạn bị béo phì


- Đã có trên hai lần mang thai


Nguồn Mevatrenho.com


link bài viết : http://mevatrenho.com/news/Mang-Thai/Tie-u-duo-ng-thai-ky-45/