Chào các mẹ! trong quá trình mang thai táo bón,nóng trong,nhiệt... là dấu hiệu của những bà bầu trong quá trình mang thai. Nhất là trong mùa hè,mình đã từng trải qua quá trình mang thai nóng,nhiệt,táo bón kéo dài.Không những thế mà khi sinh xong cũng bị táo bón kéo dài.Mình được bác cho mấy kg bột sắn uống có cải thiện rõ rệt,hết chứng nóng trong,táo bón.Mà bột sắn rất mát không ảnh hưởng đến thai nhi nên rất yên tâm. Bột sắn nhà bác mình tự làm nên cực kỳ đảm bảo và yên tâm.


Bột sắn ngon và đảm bảo các mẹ nhận biết ngay bằng cách:


Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).


- Màu trắng tuyệt đối


- Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để 3 năm mà không sợ bị mốc).


- Pha bột sắn vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Nếu bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.


- Mang bột sắn ra nấu thử: 03 thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, + 03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy đều. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy.


Tác dụng của bột sắn với bà bầu:


Nước uống sắn dây với phụ nữ mang thai


Theo Đông y, mang thai, cơ thể của người phụ nữ để tập trung về việc nuôi con. Khi nó âm thanh mất máu và dẫn đến một trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là "âm tính đường như thất bại". Vì vậy, ăn táo nhiệt không dung nạp thức ăn nhiều gia vị, ớt, hạt tiêu, đinh hương, hành tây, tỏi, gừng, ... dễ dàng để làm cho âm thanh thiệt hại nghiêm trọng cho máu, âm và sự mất cân bằng âm dương, dẫn đến mang thai, đang mang thai bất hợp pháp máu, nhiệt, độc hại, mang thai, cũng cần phải cắt giảm các thức ăn béo, quá ngọt - khó tiêu ... Vì vậy, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống nước bột sắn. Uống sắn nước mát, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là khi bạn đi trong ánh mặt trời.



Những lưu ý khi uống nước sắn dây với phụ nữ mang thai


Khi uống bột sắn cũng như đồ uống mát khác trong thời gian mang thai, phụ nữ mang thai cũng nên lưu ý: nếu cơ thể bạn nóng, nước uống sắn là rất tốt nhưng nếu bạn nhìn thấy một người nào đó bạn đang lạnh, là dấu hiệu mệt mỏi của huyết áp thấp, bạn không nên uống vì sắn sẽ tăng lạnh của cơ thể làm cho bạn mệt mỏi, có một vài ghi chú với phụ nữ mang thai tử cung nhưng không bóp nhiều, đặc biệt là không sắn đồ uống và nước trái cây với hàn cao.


Hơn nữa những gì quá nhiều là không tốt, vì vậy bạn không nên uống nhiều hơn một cốc sắn / ngày 1. Bạn cũng không nên uống nước tac dung cua bot san day mà bạn nên đun sôi nấu chín. Bạn nên chỉ có 1 chút, không đặt quá nhiều đường vì đường uống rượu là không tốt cho thai kỳ.



* P/S : các mẹ có nhu cầu bột sắn dây ta xịn 100% đảm bảo thì pm cho em hoặc ghé thăm topic của em ở dưới chữ ký nhé!