Mình đang mang thai tuần 23, siêu âm hôm 22 tuần 5 ngày, bé được 520 gr. Từ khi mang thai đến giờ mình không uống sữa bầu hoặc sữa tươi vì cơ thể dị ứng với sữa. Ăn uống thì hơn bình thường 1 chút, bây giờ tăng được 7kg rồi. Có phải tại không uống sữa bầu mà mình lên ký nhiều vậy không ( do vào mẹ mà không vào con chăng)?


Mọi người thân thuộc từ bà con, anh chị em 2 bên, bạn bè ai cũng đều bảo phải uống sữa bầu thì em bé sau này lớn lên mới thông minh. Chị chồng mình còn dẫn chứng là có 2 người con, đứa lớn không uống sữa bầu nên giờ học kém, trí nhớ kém so với bé nhỏ có uống sữa bầu nên thúc giục anh xã mình phải ép mình uống sữa bầu để không sau này hối hận. Tấm lòng của chị chồng mình làm mình rất quý, nhưng mình đọc trên mạng và tìm hiểu thông tin thì có thai không nhất thiết phải uống sữa bầu, chỉ cần ăn đa dạng các loại thức ăn, uống vitamin cho thai phụ và ăn trái cây bổ sung là tốt. Nhưng thật sự nghe chị chồng mình nói mãi làm mình cũng hơi lung lay, lỡ do tính chủ quan của mình rồi sau này bé không thông minh bằng các em bé nhà người khác có uống sữa bầu thì sao nhi?


Các mẹ cho mình hỏi có mẹ nào lúc mang thai không hề uống sữa ( sữa bầu hoặc sữa thường) mà con lớn lên đi học vẫn thông minh, nhớ dai hay không thì cho em biết, để em còn chỉnh đốn lại cách ăn uống của em cho con em sau này được nhờ ạ. Vì thế hệ tương lai sau này, nếu cần thiết uống sữa bầu cho bé tốt hơn thì em sẽ cố gắng vược lên tất cả. Bây giờ 1 tuần em ăn bí 1 ngày, không biết bí đỏ có giúp bé tăng cường trí thông minh sau này bằng sữa bầu hay không?


Cám ơn các mẹ rất nhiều.