Các mẹ có kiêng cử không? Mình thì không rồi đó. Mình thấy bạn bè mình quá trời nhà phải kiêng luôn, riết rồi mình cũng bị dao động, sợ k kiêng sẽ k tốt cho con, bị gia đình chồng la, bị quở này nọ... Nhiều khi vô tình xảy ra điều gì lại đổ thừa cho rằng con dâu k nghe lời, k cẩn thận...Sau khi đọc bài báo dưới đây, mình thấy ngoài việc vui vẻ, hạnh phúc khi báo tin cho mọi người thì còn nhiều điều thú vị lắm ạ!


Người xưa thường có quan niệm kiêng kị thông báo tin có bầu sau 3 tháng thai kỳ, tuy nhiên điều đó có nên.Vì sao các mẹ lại kiêng kị việc thông báo “tin vui”Một lý do khá thuyết phục khi các mẹ quyết định kiêng kị chuyện thông báo tin có bầu cho đến 12 tuần thai kỳ là vì họ sợ những rủi ro có thể xảy ra với thai nhi. Theo số liệu thống kê, 80% các ca sảy thai xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ. 25% số phụ nữ mang thai kết thúc bằng việc sảy thai. Đó chính là lý do hầu hết các mẹ muốn không báo tin vui cho mọi người cho đến khi chắc chắn đã có được con yêu.Điều đó có nên?Quan niệm kiêng kị chuyện thông báo “tin vui” sớm xuất phát từ dân gian và cho đến ngày nay vẫn chưa được khoa học chứng minh tinh xác thực. Thực tế ngày nay, các mẹ không “giấu nhẹm” chuyện mang bầu nữa bởi đó là tin vui và nên được “khoe” ra với tất cả mọi người. Lý do là bởi:Nhận được sự quan tâm3 tháng đầu chị em thường phải đối mặt với triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, thậm chí nhiều mẹ còn bị ốm nghén trầm trọng đến mất ăn, mất ngủ. Nếu giấu chuyện mang bầu thì thật thiệt thòi cho chị em bởi các mẹ sẽ chẳng nhận được sự quan tâm của người thân, bạn bè. Bầu bí khiến mẹ không thể ăn uống bất cứ thứ gì, cũng chẳng thế làm việc hùng hục như thời còn son… Vậy tại sao mẹ phải giấu là gì?


Trong khi nếu mẹ thông báo tin vui với mọi người sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm: sẽ được nhường chỗ ngồi đẹp ở chốn công cộng, được ăn những món ngon, được giảm áp lực công việc… và rất nhiều hỗ trợ khác.Ngoài ra, tâm lý mẹ bầu những tháng đầu thường xuyên mệt mỏi nên rất dễ tủi thân. Nếu nhận được sự an ủi, động viên của mọi người thì còn gì tuyệt vời hơn, đúng không các mẹ?Không thể tránh được sảy thaiRất nhiều ngôi sao nổi tiếng khoe tin vui có bầu ngay từ những tháng đầu thai kỳ như Jill Duggar khoe tin có thai từ tuần 8 và còn xuất hiện trên trang bìa tạp chí People. Sau đó họ vẫn có thai kỳ khỏe mạnh bình thường và đón con yêu mẹ tròn con vuông.Thêm đó, có không ít mẹ bầu giấu nhẹm chuyện mang thai nhưng không may mắn đã mất đi con yêu ngay từ những tháng đầu đó, điều này chẳng ai muốn nhưng có lẽ do nhiều lý do chứ không liên quan đến chuyện có kiêng kị khoe việc mình mang thai hay không?Tin vui – nên được chia sẻCó bầu là tin vui mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Bạn đã mong ngóng tin này từ ngay sau ngày cưới, từ 3 tháng, 6 tháng hay cả năm trời… Vậy khi con đã về rồi thì sao phải giấu? Hãy chia sẻ niềm vui của mẹ tới mọi người để nhận được những lời chúc mừng, sự quan tâm các mẹ nhé!


Theo khampha.vn