Chế độ chất dinh dưỡng của mẹ bầu là đặc biệt quan trọng trong suốt thời kỳ mang thai để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mẹ & sự phát triển của bé. Theo dân gian, Một trong những thức ăn thiết yếu mẹ bầu nào cũng cần phải có trong menu hàng tuần là món trứng ngỗng. Vậy món trứng ngỗng có thật sự “thần thánh nhưu vậy”, mẹ bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì? mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn trứng ngỗng, Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé


Phụ nữ mang thai ăn trứng ngỗng có tác dụng gì?


Cũng có thể ba mẹ chưa hiểu hết về tác dụng của trứng ngỗng, trong trứng ngỗng có chưa không ít các loại vitamin và các nguồn chất dinh dưỡng quan trọng như: protein, lipid, canxi, photpho, chất sắt, các loại vitamin A, B1, B2… mẹ bầu ăn trứng ngỗng để giúp cho thai nhi phát triển ổn đinh, củng cố hệ thần kinh, thông minh hơn. Thêm nữa, theo quan điểm dân gian, bà bầu ăn trứng gà ngỗng còn giúp xua đuổi tà ma. Nếu mang bầu còi gái thì nên ăn 9 quả trứng ngỗng, nếu mang thai bé trai thì nên ăn 7 quả.


Loading interface...


Tuy nhiên, những chuyên gia về chất dinh dưỡng đã có những nghiên cứu và phân tích rồi từ đó đưa ra kết luận chứng tỏ rằng giá trị nguồn dinh dưỡng từ trứng ngỗng không bằng trứng gà va còn khó nạp năng lượng hơn do quá to, mùi vị tanh hơn. Thành phần vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng ½ trứng gà (vitamin A rất tốt cho đàn bà khoác thai). Trứng ngỗng cũng chứa nhiều cholesterol + lipid dẫn tới thừa cân, béo, huyết áp cao, tè đường… nếu ăn uống không ít.


Cần để ý gì lúc ăn uống quả trứng ngỗng?.


Mẹ bầu nên ăn trứng gà ngỗng trong thời điểm tháng thứ mấy?


Không còn có một thời điểm nào được đánh giá là thời điểm tốt nhất để mẹ bầu ăn trứng ngỗng. Mặc dù vậy, bơi vì những đặc điểm phía trên của trứng ngỗng, mẹ bỉm sữa không nên ăn trứng ngỗng vào tam cá nguyệt thứ nhất do trứng ngỗng có mùi vị tanh, táo bón, rất dễ gây chướng bụng, đầy hơi, trong khoảng thời gian này bà bầu thông thường bị ốm nghén sẽ cảm thấy buồn nôn và hay cáu giận.
Loading interface...
2. Bà bầu nên ăn bao nhiêu trứng gà ngỗng thì tốt?Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn 1 trứng ngỗng, nên chia làm 2 – 3 lần ăn uống cho một quả trứng để đỡ ngán và có thể tiêu hóa thức ăn kịp.


Nguồn: Blogmeyeucon