Hi các mẹ,


Với bà bầu thì ngoài việc giữ sức khỏe về mặt thể chất ra, sức khỏe về mặt tinh thần cũng rất quan trọng. Nhưng bà bầu lắm khi cũng gặp phải những điều phiền toái gây cho mình những nỗi buồn, sự khó chịu, đôi khi cả stress nữa.


Em mạn phép các mẹ lập topic này ra để buôn than, mẹ nào thấy loại "than" này giống của nhà mình, và đã có cách giải quyết thì chia sẻ cùng với các chị em ạ. Vì thật sự nỗi khổ của bà bầu chỉ bà bầu hiểu chứ có nói với chồng cũng chả được nước non gì :(


Em xin phép mở màn, tại hôm nay em đung phải chuyện này, không thể nhịn đc í ạ1. Nỗi khổ với những "giáo sư" không chuyên.


Bầu bí thì ai cũng lo lắng vì mình không có kinh nghiệm, nhưng em nói thật, có kinh nghiệm mấy cũng chỉ loanh quanh 1-2 lần, và em nghĩ dù có bầu đến lần thứ 2 thì các mẹ cũng vẫn thấy mình "ít kinh nghiệm" như thường, lúc nào cũng lo sợ làm j đó ko đúng khiến con bị ảnh hưởng.


Và kinh nghiệm thì cũng theo từng người, chủ yếu là nhận thấy cơ thể khác thế nào, đã từng xảy ra cái gì và mình xử trí ra sao.


Còn cái mà em nghĩ khó có thể "kinh nghiệm" sau 1-2 lần mang bầu đó là: ăn gì cho con thông minh!


Em thề với các mẹ chứ nếu có thể ăn gì cho con đẻ ra là thần đồng thần sắt luôn thì có bán nửa cái nhà đi mà ăn ai cũng ăn! Ngoại trừ những thức ăn đã được khoa học kiểm định và chứng minh là tốt cho sự hình thành các cơ quan của em bé ra, thì ngay cả sữa mang tiếng có DHA cũng đã được khẳng định lại là không hề giúp gì việc em bé thành Ngô Bảo Châu tương lai cả!


Thế nhưng khi có bầu em chắc các mẹ hỏi 10 người thì 11 ý khác nhau về cái sự ăn thông minh, ăn bổ này :Crying: Em đau đầu vô cùng về vấn đề này. Em ở với mẹ chồng nên bầu 1 cái mẹ chồng mua trứng ngỗng bắt ăn 3 quả trong 3 tháng để em bé thông minh. Thôi thì đằng nào cũng ăn trứng, trứng gà trứng ngỗng cho con mình nó có acid folic hay cái chất gì gì đó cũng tốt, thế là nhắm mắt ăn.


Rồi ng khác lại nói em là chỉ vẽ chuyện, ngày xưa, thời xưa, thời abc không ăn trứng ngỗng cũng có ngu dốt đi đâu =.= ÔI, cứ như em là công chúa ỏe họe đòi ăn cả trứng khủng long không bằng! Nghén ngẩm, ngồi đánh vật quả trứng ngỗng chứ đâu sung sướng gì!


Tối nay cô ruột em gọi điện, hỏi qua loa tình hình rồi lại "khuyên" em là ăn trứng vịt lộn từ tháng thứ 4 đến lúc đẻ :Crying: em bảo em có ăn trứng ngỗng rồi thì còn mắng là :"Ăn trứng ngỗng cho ngu đi à!" Nói thật em chả còn lời nào mà nói nữa. Chẳng lẽ lại treo cái biển "Ăn gì mặc tôi, don't comment" rồi mình ăn theo hướng dẫn y tế chăng :Sad: Mẹ chồng bảo ăn =.= cô ruột mắng, kêu ăn trứng vịt lộn... Người này bảo ăn A, người kia bảo ăn B, người kia bắt ăn C...


Mà thật ra thì có thông minh hay không, có tốt hay không các vị đó cũng chưa chắc đã kiểm chứng được ngay trên chính con mình.


Con em sinh ra mà thông minh, em cũng không bao giờ nghĩ đó là do trứng ngỗng. Bởi vì khi mang bầu em ăn nhiều thứ lắm :Laughing: thứ nào cũng tốt cả chứ có phải chỉ ăn mỗi trứng đâu. Hơn nữa thông minh thì bố mẹ nó cũng thông minh, được giáo dục tốt, nghe nhạc trong bụng cũng thông minh chứ :Silly::Silly:


Nói chung là loạn với các vị "giáo sư" này.


Được quan tâm cũng tốt, nhưng đôi lúc em chỉ ao ước ai đó đừng can thiệp quá sâu vào việc ăn uống ngủ nghỉ của các bà bầu, vì thật ra thì mình là người lo cho con mình nhất, đi đứng, sinh hoạt thế nào cũng nhong nhóng lo cho con khỏe nhất.


Ôi, các "giáo sư"!!!