Mình có một người bạn đang mang bầu. Vào tuần trước có gặp gỡ cà phê. Sau khi nói đủ thứ chuyện, mình buột miệng hỏi: "Sao cậu không tô chút son môi cho mặt nó tươi tắn".

Bạn lắc đầu bảo "Hại lắm cậu ơi, không tốt cho em bé". 

Mình gật đầu, ừ đúng, dùng mỹ phẩm cũng không tốt cho thai nhi thật. Nhưng chợt nghĩ, trước mang bầu, mình vẫn dùng son đấy thôi. Dạo đó dùng thỏi son mua bên Cỏ mềm.

--------

Nhiều mẹ vẫn luôn nghĩ rằng, khi mang bầu thì không được dùng mĩ phẩm. Những thật ra thì bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng được mĩ phẩm. Ở Việt Nam mình cũng có rất nhiều hãng mĩ phẩm dành cho bà bầu. Đó là các loại mỹ phẩm organic, thành phần tự nhiên, lành tính và quan trọng và đã được chứng minh sử dụng được cho bà bầu. Đặc biệt giá thành cũng rất phải chăng.

Đầu tiên đó là GUO - hãng mỹ phẩm xanh sạch được thành lập tại Việt Nam từ năm 2015

Nhiều người biết đến thương hiệu này với tên gọi GUO - Viện son sạch. Bắt đầu chinh phục khách hàng với những thỏi son sạch. Cho đến nay, GUO đã phát triển được nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng hơn cho mẹ bầu và cả em bé.

- Tiếp theo là Cocoon, hãng mỹ phẩm thuần chay, lựa chọn tốt cho các mẹ bầu

Cocoon được biết đến là một trong những hãng mỹ phẩm đón đầu xu hướng mỹ phẩm thuần chay tại Việt Nam. Nghĩa là mỹ phẩm không chứa bất kỳ thành phần nào từ động vật và không thử nghiệm trên động vật. Với việc lựa chọn những nguyên liệu quen thuộc, sẵn có và đặc trưng của mỗi vùng miền Việt Nam, Cocoon dần tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu. Thân thuộc, an toàn và hiệu quả, Cocoon được rất nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Và đặc biệt là thương hiệu mỹ phẩm organic khó có thể bỏ qua cho các mẹ bầu.

- Thứ ba là Cỏ Mềm, thương hiệu mỹ phẩm dành cho bà bầu đa dạng các dòng sản phẩm

Được thành lập từ năm 2015, Cỏ Mềm nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc của những tín đồ yêu thích mỹ phẩm organic. Các sản phẩm tại đây được sản xuất với tiêu chí lành và thật, giảm thiểu tối đa sự có mặt của các chất hóa học. Mình đã sử dụng son môi và sữa rửa mặt ở đây, khá thích.

- Thứ tư là Mộc An, mỹ phẩm thiên nhiên lành sạch và tối thiểu phụ gia

Được thành lập từ năm 2014, Mộc An là một trong những hãng mỹ phẩm thiên nhiên được nhiều người yêu thích. Trong đó có rất nhiều mẹ bầu lựa chọn sản phẩm tại đây. 

Các sản phẩm tại Mộc An được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ dược sĩ trường Đại học Dược Hà Nội. Với tiêu chí “Lành từ nguyên liệu sạch”, Mộc An đã tạo nên hơn 30 sản phẩm phù hợp cho mọi làn da, mọi đối tượng, kể cả mẹ bầu và em bé.

Mẹ có thể tham khảo chi tiết hơn về ưu nhược điểm của từng thương hiệu mỹ phẩm tại đây để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nếu có nhu cầu nhé.