Chào các chị đã có kinh nghiệm sinh đẻ,


Em có một câu hỏi liên quan đến thắc mắc về việc chọn lựa chỗ sinh, chính xác là có liên quan đến vấn đề đi lại. Thực ra, còn 1 tuần nữa có thể em sinh rồi. Hiện tại, em muốn chọn Bệnh viện Hạnh Phúc vì những lý do như sau:Phòng ốc sạch sẽ nhất trong số những BV đã tìm hiểu


Chi phí cao nhưng cũng ngang ngửa so với BV mà gđ em cân nhắc đi (Y dược-HVT)


Một vài người quen trực tiếp sinh ở đây đều đánh giá tốt (so với số tiền họ bỏ ra nhìn chung)
Tuy nhiên, gđ em thì không cho em sinh ở đây vì nghĩ rằng em đang ở trong trung tâm của thành phố, việc di chuyển ra ngoài phía xa trung tâm thành phố như thế là nguy hiểm, đặc biệt, do không thể biết trước giờ sinh nên không thể tránh được những giờ cao điểm, có thể có ảnh hưởng xấu đến em lúc đó nếu đang trên đường đến BV vì đau đẻ.


Một người bạn của em cũng "tư vấn" giúp em nếu em thực sự thích sinh ở đó thì cứ nên xuống đó độ vài ngày và nghỉ trong khuôn viên của BV. Sẵn đây, em muốn được nghe chia sẻ kinh nghiệm của các bà mẹ đã có trải nghiệm đẻ ở đây và rơi vào tình huống gđ giống như em. Em thực sự không biết nên chọn theo ý muốn của mình hay sự thuận tiện về nhiều mặt như gđ đang tư vấn.


Em nghĩ rằng nếu được thì sinh ở BV này và chọn phí dịch vụ ở mức giữa giữa là hay nhất, nhưng vì còn nhiều yếu tố hoang mang, lạ nước lạ cái (em ít phải đi xa, và việc sinh đẻ thì càng áp lực vì là lần đầu tiên với em), em không muốn những tình huống sinh đẻ không trót lọt (bác sĩ trực ca chỉ định ca đẻ khó, chuyển về tuyến trên) hoặc có những rắc rối có thể xảy ra khiến chi phí cao một cách ngất ngưởng (ví dụ em bé sinh quá ngày nhưng bác sĩ chỉ định chờ thêm, em phải nằm lại viện lâu, và những biến chứng khác sau khi sinh mà không thể lường trước được), khiến cho thực sự bây giờ em không biết lựa chọn sinh ở BV Hạnh Phúc có là lựa chọn tốt hay không?


Vấn đề tuy không có gì khó hiểu nhưng em hơi rối lúc này, các chị đọc thấy có ý kiến gì có thể gỡ rối cho em thì cứ vô tư trả lời hay hỏi lại em nếu có gì chưa rõ híhí và giúp đỡ tư vấn sau đó thêm cho em nhe.


Ah, với cho em hỏi thêm mức phí của BV đăng trên trang web của họ có thể hiện mức giá phòng cho trường hợp em nằm chờ sanh trước vài ngày đúng như mức giá áp dụng cho phụ nữ sau khi sinh hay không. Nếu đúng là để đảm bảo chắc chắn tính an toàn mà phải xuống trước vài ngày như thế này thì các chị nghĩ phương án em chọn sinh ở đây có hợp lý không ạh (có chị nào ở xa đến khám ở thành phố hoac cũngcó ý định giống y chang như em thì chia sẻ với em luôn được không ạh, các chị và người nhà đã làm gì trước giờ sinh, cách nào để tiết kiệm và hiệu quả nhất cho những khoản chi phí “râu rìa” ngoài việc sinh đẻ thật sự ấy không ah)?


Em cam on ca nha ah