Tuần thai thứ 31Ngày thai thứ 211 - 217 (ngày 225- 231 tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối)Bạn có biết mỗi tuần mình đang tăng lên đến gần 500g, và hơn nửa số cân nặng đó thuộc về… con bạn! Bé đang béo lên để chuẩn bị chào đời. Còn bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi? Bạn đã nghĩ đến chuyện mong muốn có ai ở bên trong trải nghiệm đáng nhớ nhất đời mình chưa?Thai 31 tuần - Em bé của bạn phát triển như thế nào?Thai 31 tuần giờ này, con nặng khoảng 1,7kg và dài khoảng 42,5cm, bắt đầu chiếm nhiều chỗ hơn trong tử cung của bạn. Bạn đang tăng khoảng gần 500g mỗi tuần, và già nửa số cân nặng ấy là của em bé. Sự thật là trong vòng 7 tuần tới, bé sẽ tăng thêm được từ 1/3 đến ½ cân nặng so với khi sinh ra – bé đang “béo” lên để có thể tồn tại được sau khi rời bụng mẹ. Giờ bé đã có móng chân, móng tay, tóc (hay ít nhất là một số lông tơ đáng kể). Da của bé trở nên mềm và mịn do bé đang trở nên tròn trĩnh hơn, chuẩn bị chào đời.
(Ảnh: Babycenter.com)
Trong tuần thai 31 này, mỗi ngày qua bé đều có một bước tiến rất đáng kể, hãy cùng điểm lại nhé!Ngày thứ 211: Thai 31 tuần Đầu của bé đã cân xứng với thân thể, tay, chân và toàn cơ thể bé trông đã mập mạp, mũm mĩm hơn.


Mẹ làm cho bé: Khi bé ở độ tuổi sơ sinh, bạn cần dùng tay nâng đầu và cổ bé. Vì lúc này bé quá yếu để có thể tự điều chỉnh được đầu mình cho đến ít nhất vài tuần sau đó.Ngày thứ 212: Nếu bé là một chàng trai thì 2 bìu tinh hoàn của bé bây giờ đã hoàn thiện rồi.


Mẹ làm cho bé: Đây là khoảng thời gian mà bạn cần nghiên cứu về bệnh tự kỷ ở trẻ, đây là chứng bệnh rối loạn thần kinh xảy ra trong 1/250 trẻ. Và bé trai thường dễ bị mắc bệnh hơn các bé gái. Nguyên nhân có thể là mất cân bằng hóa chất, những khác biệt ở não, gen hay các vấn đề ở hệ miễn dịch.Ngày thứ 213: Bé giờ đã rất hiếu động, có thể đá chân và quẫy tay. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó rất rõ rệt khi bạn nằm yên bởi vì những chuyển động của bạn khiến bé được ru ngủ.


Mẹ làm cho bé: Thúc đẩy não bộ của bé phát triển bằng cách bổ sung lượng Omega -3 vào thực đơn hàng ngày của bạn. Chất này có trong rau bó xôi, các loại đậu, quả hạch và dầu cá, dầu hạt cải, dầu oliu…Ngày thứ 214: Bây giờ thì đầu của bé nằm ngược xuống dưới, chạm vào sàn chậu của bạn trong khi chân thì đá lên phần lồng ngực bạn.


Mẹ làm cho bé: Để kỷ niệm những thời khắc đáng nhớ như thế, bạn nên viết nhật ký cho bé, kể cho bé nghe những cảm xúc mỗi ngày, cả những lo lắng và mong ước dành cho con nữa…Đó là món quà tinh thần vô giá sau này của bé.Ngày thứ 215: Thai 31 tuầnPhổi của bé đã có nước bên trong để chuẩn bị và củng cố cho việc hô hấp khi ra với thế giới bên ngoài.


Mẹ làm cho bé: Cần bổ sung nhiều hơn lượng đạm cho bé với đa dạng các loại thực phẩm. Nếu bạn ăn chay thì nên ăn cơm, đậu nành, đậu hũ và những thực phẩm họ đậu rất giàu protein mà bé cần mỗi ngày.Ngày thứ 216: Bé nghe được nguyên âm dễ hơn là phụ âm, Đó là lý do mà bé có thể thích những từ “ô”, “a”… sau khi chào đời.


Mẹ làm cho bé: Bạn nên thu nhận sự giúp đỡ của bà con và gom lại chúng. Đó có thể là ghế tập đi, cũi em bé, các loại đồ chơi, bóng ném… tập trung lại một chỗ. Chúng sẽ rất có ích sau khi bé chào đời. Bạn cũng có thể trữ những đồ chơi có gắn động cơ tuy nhiên cũng nên cân nhắc là nên mua những đồ chơi có thể tái sử dụng nếu được nạp năng lượng và có nhạc, đèn, rung, lắc, nhún nhảy thật sinh động.Ngày thứ 217: Bé hầu như đã có thể phân biệt được âm thanh của người khác và bạn.


Mẹ làm cho bé: Nên trò chuyện với con mỗi ngày vì nó giúp bé tiếp cận và nhớ được âm thanh của bạn. Cũng cần cân nhắc việc đọc cho bé nghe những loại sách gì trước khi đi ngủ. Nếu bạn thực hiện đều đặn như thế, nó sẽ trở thành một trải nghiệm quen thuộc và gần gũi sau khi bé chào đời.Tìm hiểu thêm các tuần thai khác trong thời kỳ mẹ mang thai tháng thứ 8.Chủ đề đáng quan tâm trong 3 tháng cuối


1. Mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì đủ chất và bổ dưỡng?


2. Mang thai tháng thứ 8, cảm giác bị trầm cảm và không biết chia sẻ cùng ai


3. Phù chân khi mang thai tuần thứ 38


4. http://www.webtretho.com/forum/f92/thai-8-thang-ma-me-chua-thay-co-sua-non-79583/