Mang Thai Tuần 37


( >>> CLICK để nhận nội dung này bằng email)Ngày thai thứ 253 - 259 (ngày 267- 273 tính từ ngày đầu kỳ kinh cuối)Bé đã hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài rồi bạn nhé! Mang thai tuần 37, thai kỳ chỉ còn là những ngày chờ đợi cuối cùng trước khi được nhìn thấy con yêu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đi sinh và đón con về nhà. Thêm nữa, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về việc cho con bú đi nhé!Em bé của bạn phát triển như thế nào?Bé của bạn thật sự đã tròn trĩnh lên rồi. Bé nặng khoảng 3kg và dài hơn 50cm (như cây tỏi tây). Bé có cái nắm tay rất chặt, mà bạn sẽ sớm được kiểm nghiệm khi nắm tay bé lần đầu tiên! Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.
Hình ảnh mang thai tuần 37. Ảnh: Babycenter
Bạn đang tự hỏi không biết mắt bé có màu gì? Chưa thể nói được. Nếu bé sinh ra với màu mắt nâu, chúng sẽ vẫn giữ màu nâu. Nếu bé sinh ra với mắt màu xám thép hay màu xanh đậm, chúng có thể vẫn sẽ giữ màu xám hoặc xanh, hoặc chuyển sang màu xanh lá, màu hạt dẻ hay màu nâu khi bé được 9 tháng tuổi. Đó là bởi vì mống mắt của bé (phần màu của mắt) có thể tăng sắc tố vài tháng sau khi bé được sinh ra, nhưng thường nó sẽ không “nhạt” đi hay có màu xanh lam. (Màu xanh lá, hạt dẻ và nâu có nhiều sắc tố hơn màu xám hay màu lam.)


Trong tuần này, mỗi ngày qua bé đều có một bước tiến rất đáng kể, hãy cùng điểm lại nhé!Ngày thứ 253:
80% thai nhi rời bụng mẹ sớm hơn 2 tuần so với ngày dự sinh. Bé của bạn cũng có thể nằm trong số ấy.


Mẹ làm cho bé: Bạn chuẩn bị nôi cho bé chưa? Hẳn nhiên là rồi! À há! Nôi sắp có chủ rồi đây!Ngày thứ 254:
Bé đã có thể mút ngón tay và phùng má lên nữa đấy.


Mẹ làm cho bé: Mang núm vú cao su ra và rửa sạch để sẵn sàng cho bé bú, núm vú luôn là thứ trấn an tinh thần tốt nhất cho trẻ. Ngoài ra cần chuẩn bị cả bình sữa cho bé nữa nhé.Ngày thứ 255
: Bé tự điều chỉnh vị trí của mình trong bụng mẹ. Nếu đầu bé nằm xuôi xuống thì thật là tốt, bé sẽ tự đẩy mình ra khỏi tử cung bằng cách đạp chân cho đến khi nào hết vướng vào cổ tử cung.


Mẹ làm cho bé: Thật ra thì bé không cần nhiều thời gian nằm ở bệnh viện, vì thế bạn có thể đưa bé về nhà sớm hơn dự định. Nhưng bạn nhớ ủ ấm bằng cách quấn một chiếc chăn cho bé nhé.Ngày thứ 256:
Hôm nay bé nặng khoảng 2 tỉ gram đấy bạn ạ! Chỉ là đùa thôi, thời gian này bé không tăng cân nữa.


Mẹ làm cho bé: Nhiều mẹ vẫn đợi đến lúc gần sinh mới chịu nghỉ làm ở công ty, về nhà lại phải dọn dẹp nhà cửa cộng với những đêm mất ngủ… đó là lý do bạn cảm thấy nhiều áp lực dồn tới và tâm trạng không mấy thoải mái. Hãy dẹp bỏ mọi thứ sang một bên, hãy vì con, bạn cần thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho mình và cho bé yêu sắp chào đời nữa. Một bà mẹ hạnh phúc sẽ sinh ra một đứa con hạnh phúc, điều này được kiểm chứng rồi đấy bạn nhé.Ngày thứ 257:
Thật thú vị làm sao, bạn có biết không, chu vi vòng đầu của bé lại nhỏ hơn vòng eo bé dù là trông đầu của bé khá là to so với người.


Mẹ làm cho bé: Nuôi con trong những năm đầu đời cực kỳ vất vả, bạn nên đặt mua thêm sách hướng dẫn nuôi dạy con để dễ dàng chăm sóc bé hơn, ngoài ra bạn có thể tham khảo trên các trang web chuyên sâu về gia đình và trẻ em.Ngày thứ 258
: Bé nhận được khoảng 15% chất béo cho cơ thể mỗi ngày từ mẹ.


Mẹ làm cho bé: Giảm thiếu chứng đột quỵ ở trẻ sơ sinh (SIDS) bằng cách giữ ấm cho bé, để bé được ngủ chung phòng với bố mẹ nhằm theo dõi sát sao sức khỏe của con.Ngày thứ 259:
Tổ chức phổi vào não của bé đã rất chặt chẽ, tuy nhiên nó vẫn chưa thể hoạt động hiệu quả được cho đến lúc ra với thế giới bên ngoài.


Mẹ làm cho bé: Bạn cần biết cách thức hâm và ủ sữa để cho bé bú, nếu không sẽ làm phỏng miệng bé. Nếu bạn cho bé bú ngoài với sữa công thức thì cũng cần tiệt trùng bình sữa và hâm nóng sữa. Sữa dư có thể để vào tủ lạnh cho bé dùng dần.Chủ đề đáng quan tâm 3 tháng cuốiMang thai 3 tháng cuối (tầng 83), cùng về đích an toàn, đủ ngày đủ tháng, mẹ tròn con vuông nào!


Câu chuyện đầu tiên của bé - 2013


Bạn sinh con ở tuần thứ bao nhiêu (theo kì kinh cuối)


Nhật ký ngày vượt cạn (tầng 2)