Nếu như quá trình chuyển dạ kéo dài cũng như trong quá trình sinh đẻ nếu như trẻ bị ngạt thì sẽ gây nên nhiều biến chứng sau này tác động lên sức khỏe của trẻ. Vì thế để có thai kì khỏe mạnh cũng như cuộc sinh đẻ thuận lợi hơn thì các mẹ nên chăm sóc bản thân thật tốt, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục, vận động những bài tập phù hợp với bà mẹ bầu.

hình ảnh

+ Khi ngạt thì ảnh hưởng đến sự hô hấp của trẻ và làm cho trẻ dễ bị suy hô hấp cũng như dẫn tới việc nhiễm trùng sơ sinh sớm.


+ Trẻ bị ngạt sau sinh thì cần phải được hồi sức bằng việc thở oxy, trẻ sẽ không được nằm ngay bên cạnh mẹ khi vừa mới lúc sinh làm thiếu hụt nguồn sữa mẹ quan trọng.


+ Trẻ bị ngạt không được can thiệp sớm thì sẽ để lại những biến chứng trong sức khỏe của trẻ về sau như bại não, chậm phát triển tinh thần và thể chất, co giật, viêm phổi tái diễn kéo dài….


+ Ngạt cũng là nguy cơ gây nên vàng da sơ sinh mà nếu như vàng da sơ sinh nặng và kéo dài sẽ gây nên vàng da nhân, là một bệnh lí ác tính gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.