Sau khi sinh con đc gần 4 tháng hôm nay mình viết 1 số KN cho 1 số mẹ đang
mang thai
chuẩn bị sinh.


Rút kinh nghiệm từ mình lúc mang bầu chỉ chăm chăm vào mục mang thai và chuẩn bị sinh nên ko xem các mục khác sau khi sinh hoặc là dinh dưỡng cho bé 6 tháng nên mình ko biết 1 số thói quen của trẻ sơ sinh nên giờ rất ân hận vì con ko bú sữa mẹ nên bị mất sữa sớm.


- Ngay sau khi sinh bạn nên cho con bú ngay kể cả sinh thường hay sinh mổ mặc dù chưa có sữa nhưng cứ cho con bú sẽ kích thích tuyến sữa sớm về, bạn có thể uống sữa bò tươi ấm hoặc cốm lợi sữa trước bữa ăn sữa sẽ về nhanh hơn.


- Bạn nào đầu ty tụt vào trong thì gần đến ngày sinh hãy dùng máy hút sữa hoặc 1 số cách khác kéo đầu ty ra ngoài. Trẻ mới sinh thích ứng rất nhanh, vì sinh mổ nên sữa về chậm hơn, bà nội cháu cũng ko biết nên cứ cho bé uống bình luôn thế là thôi bé chê ty mẹ luôn, và càng ko bú sữa càng ít đi. Sữa về chậm thì đút thìa, cho ty mẹ trước sau mới cho bình.


- Trong quá trình nuôi con các mẹ mà nhiêù sữa thì hút bớt ra, càng hút càng nhiêù,đem bảo quản trong tủ lạnh khi cho bé ăn thì hâm nóng lại và cho bé ăn bằng bình (Nên tập cho bé cả bú mẹ lẫn bú bình xen kẽ vì sau đi làm bé naò quen ty mẹ rồi là hem chịu bú bình nữa, lúc đó sẽ rất vất vả đút thìa).


- Và tập cho bé ăn bằng thìa luôn ngay sau sinh bằng cách sau mỗi cữ bú thì tráng miệng cho bé 2 thìa cà fê nước lọc ấm, bé sẽ quen dần vừa vệ sinh vừa sau này đỡ vất vả phải tập cho bé ăn dặm bằng thìa (1 số bé khi tập ăn dặm bằng thìa thì khóc kinh dị luôn)


- Còn 1 số vấn đề nữa nhưng lúc này tự nhiên quên mất, để ghi lại sau, nhưng có điều khi bé đang bú sữa dù sữa mẹ hay sữa ngoài hoặc khi ăn dặm hầu như mẹ ko nên nói chuyện hay làm trò với con khi bé đang ăn. Lý do thì mình xin giới thiệu trang web của mẹ bé ổi đang sống ở Nhật sẽ nói rõ tại sao trẻ con VN hay phải đi ăn rong, hoặc khi ăn phải có người làm trò mới ăn hoặc là 4 hay 5 tuổi rồi vẫn phải xúc cho con ăn.... (trang web: hangtuan.net của nhà bé ổi mình thấy mẹ nói rất có lý)


- Khi đi sinh thì các me nen nho va 1 bac sy nao co uy tin thi se tot hon rat nhieu


Mình chỉ xin chia sẻ 1 số điêù mong cho các mẹ mẹ tròn con vuông sau đó nuôi con thật tốt đừng như mình ân hận vì ko thể cho con bu sua me hoan toan.