Trước hết, trước khi quyết định đi làm hay nghỉ việc trong thời gian mang thai thì các bạn phải đánh giá được tình trạng sức khỏe của bản thân và công việc hiện tại có phù hợp hay không.

Với các mẹ đang mang thai TCN1, nếu sức khỏe tốt thì việc đi làm nên được tiếp tục. Bởi ngoài tài chính thì khi đi làm, các bạn còn có được những niềm vui trong công việc.

Mình thấy các công việc hiện nay đều khá phù hợp cho các mẹ khi mang thai, trừ khi họ đang làm việc nặng hoặc làm việc trong các môi trường chứa các chất độc hại.

Việc đi làm có thể khiến cho các mẹ có những niềm vui hàng ngày. Hãy thử tưởng tượng một ngày không có việc làm, bạn chỉ có thể ở nhà, xem ti vi, lướt điện thoại, thỉnh thoảng ra ngoài mua đồ. Cuộc sống sẽ tẻ nhạt hơn nhiều.

Và xu hướng khi mọi người không có việc làm thì họ sẽ suy nghĩ nhiều hơn, đôi khi là suy nghĩ tiêu cực.

Ví dụ khi bạn vô tình đọc các bài viết trên mạng, có những việc mẹ sẽ không hiểu mẹ đang làm sai hay làm đúng, nếu có nhiều người để trao đổi sẽ tốt hơn việc một mình và suy nghĩ, càng nghĩ càng rối, càng khiến suy nghĩ tiêu cực hơn.

Bởi vậy theo mình thì hãy đi làm, trừ khi bạn đang phải làm việc trong một môi trường độc hại hoặc có những việc làm nặng.

Khi đi làm người phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.