Chắc có lẽ những mẹ bầu những tuần cuối thai kỳ thường rất mong ngóng con yêu phải không ạ? Nhất là những người mới mang bầu lần đầu như mình, khi biết tin có bầu 2 vợ chồng mình đã vui mừng biết bao nhiêu thì những ngày cận kề gặp bé yêu mình càng vui mừng gấp bội.

hình ảnh

Tuy nhiên, mẹ cũng sẽ gặp những rắc rối vào những tuần này, thai càng ngày càng lớn đổ dồn hết trọng lượng lên người mẹ, nhất là đôi chân, khiến chân có thể sưng hay phù nề, mẹ cũng có thể bị đau xương háng, xương mu vì lúc này thai đang dần di chuyển xuống dưới để chuẩn bị cho công cuộc vượt cạn sắp tới, mình nhớ hồi gần sinh hầu như đêm nào mình cũng không ngủ ngon giấc, trằn trọc cả đêm.

Đặc biệt là thời gian gần sinh, thai nhi nặng nên đè vào các bộ phận khác như tiêu hoá, bàng quang…mình suốt ngày mắc tè mắc đi nặng cảm giác rất khó chịu, nói chung những tuần cuối này mẹ vừa vui mừng lại vừa phải chịu những cơn đau, bù lại thời gian gặp con sắp tới nên mẹ cũng rất háo hức nữa, những vấn đề này sẽ biến mất ngay sao khi mẹ sinh bé ra nên các mẹ cố gắng chịu đựng nhé.

Nếu mẹ bị sưng phù chân hoặc đau khớp tay chân khó chịu thì hãy ngâm chân cho thư giãn, massage chân và toàn thân ( có điều kiện nên đi spa cho bà bầu ạ), chịu khó đi bộ để lưu thông khí huyết nha.