Theo các mẹ, mật ong có tốt cho phụ nữ mang thai hay không?


Theo mình tìm hiểu thì chưa thấy có nghiên cứu hay báo cáo khoa học nào nói về tác hại của mật ong cho các mẹ mang thai.


Ngoại trừ mình có nghe một số người bên Đông Y nói mật ong nhuận trường không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai. Suy nghĩ kỹ thì kết luận này thật vô lí. Không lẽ cứ mang thai là phải bị bón, không được tiêu hóa tốt. Đứa bé nằm trong tử cung chứ có trong dạ dày đâu.


Ý kiến riêng của mình, nếu mật ong nhuận trường thì lại càng tốt cho phụ nữ mang thai. Vì sao? Bởi vì nhuận trường có nghĩa là tiêu hóa tốt, hấp thụ tốt được các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vậy thì cả mẹ và bé ngoài việc hấp thụ được dưỡng chất từ mật ong thì còn hấp thụ được tốt hơn các loại thức ăn khác.


Một điều ngạc nhiên nữa là, ngoài vẻ ngụy trang ngọt gắt cổ, thì mật ong có chứa hơn 300 loại chất khoáng và vitamin khác nhau, như vitamin C, A, các vitamin nhóm B, Canxi, Natri ... Thật tuyệt vời cho đứa bé khi được cung cấp đầy đủ những những chất như vậy, tình trạng sức khỏe của bà mẹ cũng được hưởng xoáy theo.


Đọc trên mạng có nhiều bài viết nói mật ong chứa rất nhiều năng lượng, giúp hồi sức khi mệt mỏi, tăng cường sức mạnh cơ bắp. Vậy thì còn gì tốt hơn là mật ong để bồi bổ cho bà mẹ đang mang thai chứ, một người đang phải chia sẻ sinh lực của mình, và còn gồng gánh thêm một đứa bé nữa.


Thường thì các bà mẹ đang mang thai, sức đề kháng giảm, hay mắc những bệnh nhiễm khuẩn như viêm họng, sổ mũi. Vậy mật ong sẽ là người bạn đồng hành cho các mẹ tốt hơn hết vì sẽ giúp các mẹ tăng sức đề kháng, cộng với tính kháng khuẩn cao giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm thông thường.


Chủa kể về công dụng làm đẹp!


Một vài lời chia sẻ ý kiến của mình về mật ong có tốt cho phụ nữ mang thai.


Ý các mẹ thì sao?


mat ong co tot cho phu nu mang thai