Mang thai quan hệ xong bị đau bụng khiến mẹ bầu luôn lo lắng sợ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Thực ra, sau khi quan hệ mẹ bầu thấy đau bụng không là một hiện tượng hiếm gặp. Nguyên nhân có thể là do quan hệ sai tư thế hoặc mẹ bầu bị mắc bệnh phụ khoa.

Mang thai quan hệ xong bị đau bụng là do đâu?

hình ảnh

Nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ bầu bị đau bụng sau khi quan hệ là do nam giới xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới. Hoạt chất prostaglandin gây co thắt tử cung mạnh do đó sau khi quan hệ phụ nữ mang thai bị đau bụng.

Một nguyên nhân khác là do chọn tư thế quan hệ tình dục sai. Sử dụng những tư thế thô bạo, đè ép lên bụng dưới sẽ gây ảnh hưởng đến phần bụng dưới. Có thể gây ra những cơn co thắt tử cung khiến mẹ bầu bị đau bụng và ảnh hưởng đến thai nhi.

Mang thai quan hệ xong bị đau bụng có ảnh hưởng gì không?

Nếu sau khi quan hệ bị đau bụng chỉ khoảng 1 2 ngày thì không ảnh hưởng quá lớn. Nhưng nếu tình trạng đau bụng này kéo dài lâu ngày không dứt đi kèm những dấu hiệu bất thường thì mẹ bầu cần đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm như:

  • Mang thai ngoài tử cung
  • Chuyển dạ sinh non
  • Sảy thai
  • Viêm vùng chậu
  • Co thắt âm đạo
  • Nhau bong non
  • Nhiễm trùng đường tiết niệu

Mang thai sau khi quan hệ bị đau bụng và chảy máu có sao không?

Nếu mang thai sau khi quan hệ bị đau bụng và chảy máu thì mẹ bầu cần đến gặp bác sĩ ngay. Mẹ bầu sẽ được bác sĩ khuyên dùng băng vệ sinh hàng ngày để kiêm soát lượng máu đồng thời ghi lại thời gian chảy máu, kéo dài trong bao lâu,.. từ đó các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp cụ thể.

Ngoài ra, việc sử dụng những tư thế quan hệ phù hợp cũng rất cần thiết để tránh bị đau bụng và chảy máu sau khi quan hệ. Vợ chồng cũng có thể sử dụng các sản phẩm bôi chơi giúp “cuộc yêu” diễn ra thuận tiện hơn.

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng mang thai quan hệ xong bị đau bụng. Để đọc chi tiết hơn hãy đọc thêm bài viết Mang thai quan hệ xong bị đau bụng có sao không?