Chào các Mẹ, xét nghiệm double test va triple test của mình đều nằm trong nguy cơ cao : down 1: 50, pauta 1:36. Do đó bác sĩ đã chỉ định chọc ối và mình đã chọi ối vào tuần thứ 16, sau 10 ngày chờ đợi thì thật may rằng nst 13,18,21 của em bé bình thường. Tuy nhiên trong kết quả lại ghi cần theo dõi NST giới tính, bác sĩ tư vấn đã giải thích do lượng ối của mình không đủ nên đã tư vấn để mình chọc ối lần 2 làm FISH và nuôi cấy ồi vì sợ chọc ối 2 lần sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng để xácđịnh NST giới tính. Mình lo quá. Có Mẹ nào biết đươc trường hợp tương tự như của mình không? Stress nặng từ lúc làm tuần 12 tới giờ. Nếu NSTgiới tính em bé có vẫn đề thì nguy cơ sẽ là gì, mình có đọc thấy hội chứng Turner. huhu. Chồng mình không cho mình chọc ối lần 2 nữa.


mà lần đầu mình chọc ối, bác sĩ hướng dẫn 1 bác sĩ (mình nghĩ la bác sĩ thực tập làm hay sao),mà lúc làm đau lắm, nên mình thấy lúc cô bác sĩ làm thì mẹ bên cạnh không thấy nhăn nhó, nhưng tới phiên mình thì cô bác sĩ lại hương dẫn cho anh bác sĩ thực tập kia làm, ui đau lắm, đã vậy lúc lấy ối được rồi thì lại làm đổ nước ối lên bụng mình nữa, mình nghĩ có lẽ vì lẽ đó mà lượng ối không đủ để máy quan sát.


Mình đã siêu âm ,bác sĩ nói là bé gái vì vậy mình àng lo về trường hợp Tuner, có mẹ nào tư vấn giùm mình không, sao khổ thế này?