Chào các mẹ thông thái!


Em đang mang thai 20 tuần. Hôm qua đi khám, test nhanh nước tiểu thì bác sỹ bảo bị viêm đường tiết niệu. Bác sỹ kê uống Augmentin 1g trong 5 ngày, 2 lần/ngày. Trước đó thì em không thấy có biểu hiện cụ thể nào cả. Chỉ là khoảng 3 tuần trở lại đây em thấy buồn & đi tiểu nhiều hơn. Lúc nào buồn quá thì thấy bụng dưới hơi tức tức 1 tí, thế thôi. Thế mà hôm qua đi khám về xong, đi tiểu lại thấy đau & buốt thế. Từ lúc bắt đầu tiểu đến lúc tiểu xong vẫn đau buốt 1 lúc. Lúc em khám thì bác sỹ có lấy tăm bông lấy khí hư để soi (trộm vía, kết quả ko bị viêm nhiễm gì), lúc lấy thì em thấy đau lắm. Không biết lúc về nhà đi tiểu là do lấy khí hư hay là do bệnh viêm đường tiết niệu bắt đầu phát tác mà cứ đau buốt nhói 1 cái, rồi đi xong buốt tiếp. Em uống thuốc được 2 viên rồi. Đến giờ, lúc đi tiểu & lúc tiểu xong vẫn thấy đau & buốt.


Em xem trên diễn đàn thì thấy các mẹ nói đến XN nước tiểu để tìm ra bị viêm nhiễm do vi khuẩn nào. Khi nào thì phải làm thế nhỉ?


Các mẹ ơi, em uống thuốc Augmentin 1g như vậy có sao ko nhỉ? Mà em uống thuốc xong liệu có khỏi không các mẹ? Có mẹ nào đi tiểu bị đau & buốt như em không? Khi nào thì hết đau & buốt đây các mẹ ơi??? Trước khi đi khám thì không sao, mà sao khám về lại biểu hiện ngay như thế chứ :Crying::Crying::Crying: Các mẹ ơi kíu em với!!!


Cảm ơn các mẹ nhiều!!! :Rose: