Hi cả nhà,


em cũng có post nội dung này trên topic "Dành cho các mẹ mang thai 3 tháng đầu (phần 12)" thế nhưng nhà cao tầng quá, em sợ nội dung của em bị loãng mất. Em mạn phép mở topic mới nhé.


Em vừa mới dính bầu xong, mừng ơi là mừng, thế nhưng hết mừng lại lo và đi đến việc làm ngốc chưa từng có. Em đi siêu âm ở bác sĩ Hồng (11 Thiền Quang), bác sĩ khôgn thấy nên siêu âm đầu dò, bác sĩ bảo chưa thể thấy rõ được, hẹn một tuần sau siêu âm lại. Về đến nhà em cứ ôm bụng mà nói xin lỗi với em bé, nghe nhiều mẹ bảo siêu âm đầu dò nguy hiểm, dễ động thai. Em cứ trách mình mãi.


Theo lời khuyên của nhiều mẹ thì 6 tuần đi siêu âm để biết thai vào tử cung hay chưa, nhưng em sợ SA đầu dò lắm rồi, mà đây hình như là truyền thống của các bác sĩ Viện C thì phải. Các chị có bác sĩ nào cẩn thận, chỉ siêu âm ngoài thôi thì cho em biết với, em nghĩ 6 tuần chắc bé của em vẫn tí ti, nên sợ sẽ phải SA đầu dò lần nữa, thế thì tội bé con của em lắm. Thà em chịu đợi đến 7-8 tuần có sao không các chị nhỉ?


À, đây là bé đầu của em, em ngơ ngác lắm, nhờ các chị chỉ giáo giúp em lịch trình nên đi khám như thế nào, lịch trình chuẩn bị thế nào với? Và ăn gì để tránh động thai một cách hiệu quả nhất?


Huhu, sao mà nhiều nỗi lo thế này...


Em cảm ơn các mẹ nhiều nhiều