Đầu tiên xin gởi lời chào thân ái đến tất cả các bà mẹ và ông bố trong diễn đàn!!


Số là đây là lần đầu tiên em có baby (khoảng 6-7 tuần tuổi). Từ ngày biết mình có con thì em cứ như đi mây về gió, vui lắm nhưng cũng lo lắm. Lo vì rất ít kinh nghiệm chăm sóc vợ trong thời gian đầu mang thai, lo vì chẵng biết phải làm những gì trong thời gian đầu này (cụ thể là con em nó mới có 2 tuần tuổi em đã vác mẹ con nhà nó vào bệnh viện khám thai và kết quả là tốn tiền mà chẵng được gì vì thai nhỏ quá)


Thôi, dài dòng quá mắc công mọi người làm biếng đọc. Giờ vào vấn đề chính - những vấn đề mà em đang đau dầu nhờ mọi người tư vấn giúp:


1>
Em nên cho vợ em đi khám thai ở đâu uy tín và nhanh chóng, có thể trò chuyện với bác sĩ điều trị để tìm lời khuyên? N
ên đi khám tư hay công
?
(Số là em đã ko ngại tốn kém chở vợ vào bệnh viện phụ sản quốc tế thế nhưng tiền thì tốn ko ít mà dịch vụ thì quá kém. 9h sáng đã có mặt mà 1h30 mới về nhà được làm cho vợ em mệt tê tái còn em thì tái tê vì xót vợ xót con)


2>
Chúng em nên chủng ngừa những loại bệnh gì cho mẹ và cho con trong thời gian đầu này?
(kể cả những thứ bệnh ít gặp nhất - em chả ngại tốn kém).


3>
Em nên cho vợ em ăn uống bổ xung những gì ngoài khẩu phần ăn dồi dào thường ngày (thuốc hay sữa - loại nào tốt nhất, an toàn nhất)?
(Người ta bị ốm nghén thì kén ăn còn vợ em ốm nghén thì ăn quá trời làm đồng lương còm cõi of em muốn điên đảo. Nghe nói hồi em trong bụng mẹ em cũng đòi ăn dữ lắm, giờ thì con em nó i chang - yêu ơi là yêu!!!)


Đang trong giờ làm việc nên chưa nghĩ ra là còn cái gì fải hỏi nữa nên tạm thế thôi, em sẽ bổ sung sau. Mong mọi người giúp đỡ, trả lời hướng dẫn cho em càng chi tiết càng tốt. Rất cám ơn những ai quan tâm và chia sẻ cùng em!!!


Thân ái!!!Xíu nữa là quên, hiện tại em ở quận 3, gần ga Sài Gòn (nói trước để mọi người biết đường chỉ giúp :D)