Một số mẹo kiểm soát cân nặng khi mang thai:


1. Cân thường xuyên


Chỉ khi hiểu rõ bản thân, bạn mới có thể quản lý bản thân tốt hơn. Trong thời gian mang thai, hãy thường xuyên cân và ghi lại cân nặng của mình. Nên cân vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.


Đồng thời, nên ghi lại những thực phẩm và số lượng ăn hàng ngày, để liên tục nhắc nhở bản thân về khẩu phần ăn phải đa dạng, dinh dưỡng và khoa học, không ăn quá nhiều.

hình ảnh


2. Đi dạo 1 tiếng sau bữa ăn


Trong thời kỳ mang thai, việc tập thể dục phù hợp là cần thiết. Đi bộ có thể xem là một môn thể thao vừa giải trí, nhẹ nhàng, vừa có hiệu quả nhất để đốt cháy calo và hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là đối với những mẹ thèm ăn đêm.


Sau một ngày bận rộn, ăn cơm xong, bạn hãy cùng chồng đi dạo sau bữa tối, điều này không chỉ giúp giảm bớt mệt mỏi mà còn giúp tăng cường mối quan hệ vợ chồng.


3. Học cách xả stress


Mẹ bầu phải học cách thư giãn bản thân, giải tỏa những cảm xúc không vui kịp thời và tìm ra lối thoát cảm xúc phù hợp với mình. Khi bị áp lực và không vui, bạn hãy dành cho mình 1-2 ngày nghỉ ngơi, tìm một môi trường yên tĩnh, đọc một cuốn sách yêu thích, mở nhạc nhẹ và vừa nghe nhạc vừa đọc sách.


Những ngày rảnh rỗi ở nhà, hãy đọc sách, nghe nhạc, làm một số sản phẩm thủ công,...